วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถโรงเรียนเสียหลักพลิกคว่ำ นักเรียนดับ1-เจ็บระนาว

รถโรงเรียนเสียหลักพลิกคว่ำ นักเรียนดับ1-เจ็บระนาว

  • Share:

รถโรงเรียนหักหลบเก๋งบนทางลาดชันขึ้นเขา แต่ไม่พ้นชนรั้วถนนและเสาไฟข้างทาง ก่อนพลิกคว่ำหลายตลบ นักเรียนดับ 1 เจ็บระนาว ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 7 ม.ค. พ.ต.ท.สุรศักดิ์ ใจซื่อ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ว่ามีรถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ บริเวณถนนทางเข้าโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติศรีนครินทร์ ระยอง ต.นาตาขวัญ อ.เมือง จ.ระยอง มีผู้บาดเจ็บหลายสิบคน และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน ขอให้ไปตรวจสอบด้วย

ที่เกิดเหตุเป็นถนนลาดชันขึ้นเขาของโรงเรียน ห่างจากโรงเรียนประมาณ 150 เมตร บริเวณไหล่เขาเป็นไร่สับปะรด เข้าไปประมาณ 30 เมตรจากถนน พบรถยนต์กระบะ 4 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 82-2662 ระยอง ซึ่งเป็นรถรับส่งนักเรียน พลิกคว่ำตะแคงอยู่ หลังคาและที่นั่งโดยสารแหลกละเอียด มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ ด.ญ.สุกฤตา ขันทอง อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1/2 สภาพศพคอหัก กะโหลกศีรษะแตก นอกจากนั้นยังมีนักเรียนชั้น ม.1-ม.4 ของโรงเรียนดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 17 คน และคนขับอีก 1 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นางเนาวรัตน์ เหล่ามะโฮง เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ช่วยกันลำเลียงนำส่งโรงพยาบาลระยองอย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนทราบว่า รถนักเรียนคันดังกล่าว มี นางเนาวรัตน์ เป็นผู้ขับ ก่อนเกิดเหตุ ได้มารับนักเรียนที่โรงเรียน ซึ่งตั้งอยู่บนเขาสูงประมาณ 400 เมตร ทางขึ้นมีโค้งหักศอกอยู่ถึง 2 จุด ขณะขับรถลงมาถึงจุดโค้งหักศอกที่ 1 ห่างจากโรงเรียนประมาณ 150 เมตร ได้มีรถยนต์เก๋งมิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน 2กน 9676 กทม. ขับสวนขี้นมาจึงหักหลบ แต่ไม่พ้น เกิดเฉี่ยวชนกัน รถนักเรียนเสียหลักชนรั้วถนนและเสาไฟข้างทาง ตกไหล่เขา พลิกคว่ำหลายตลบ จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้