วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จะอินหรือฮา 'เจมส์จิ' แซว 'เต้ย'

จะอินหรือฮา 'เจมส์จิ' แซว 'เต้ย'

  • Share:

หนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ดึงพระเอก-นางเอก เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข และ เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ มาร่วมซึ้งให้ร้องเพลงฮิต “ไกลแค่ไหนคือใกล้” เพื่อประกอบหนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ”

เต้ยเล่าว่า "เต้ยได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องจดหมาย ความทรงจำ ด้วยค่ะ ฝากฟังกันด้วยนะคะ หวังว่ามันจะโอเคนะคะ จริงๆ เพลงไกลแค่ไหนคือใกล้ เป็นเพลงของวง GETSUNOVA ซึ่งเป็นเพื่อนของเต้ยเอง เต้ยก็ดีใจมากๆ แล้วเพลงนี้ก็ดังมากๆ เต้ยก็รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากๆ นะคะ ที่ได้มาร้องคัพเวอร์ cover เพลงนี้ เพราะว่าเป็นเพลงของตัวละครของเต้ยค่ะ ตอนแรกที่อ่านบทหนังเรื่องนี้แล้วเต้ยก็รู้สึกได้เลยว่า เพลงใกล้แค่ไหนคือใกล้เป็นเพลงของตัวละครของเต้ยจริงๆ ก็คือจูน หวังว่าอยากให้ทุกคนได้ฟังและอินไปกับตัวละครของเต้ยค่ะ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่อยากจะให้รอฟังค่ะ เพราะเพลงนี้น้องเจมส์ร้องเองด้วย น้องเจมส์เสียงเพราะมากค่ะยังไงก็ฝากเพลงนี้ด้วยนะคะ ตอนแรกพี่อุ๋ยเขาคงชั่งใจอยู่นานว่าจะให้เต้ยร้องเพลงนี้ดีมั้ย แต่ก็รู้สึกดีขึ้นไปอีก เขาก็ว่าเรียกไงดีเชื่อมั่นเหรอ น่าจะกัดฟัน เขาก็คงจะลองร้องดูก็ได้ แล้วให้ร้องเพลงนี้ด้วย ขอบคุณพี่อุ๋ยมากๆ นะคะ"

ด้านเจมส์จิ ก็บอกเลยว่า "พี่เต้ยเคยบอกว่า ปกติพี่เต้ยไม่มาร้องเพลง กลายเป็นว่าพี่เต้ยมาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ก็ไม่รู้ว่าจะอินหรือฮาดี (หัวเราะ) มันคือความทุ่มเทของพี่เต้ยเอง หรือของภาพยนตร์ที่พี่อุ๋ยเขาคอยใส่ใจ และมีไอเดียที่ว่าถ้าเกิดมีเสียงของตัวละครในเรื่องร้องขึ้นมาจริงๆ แล้วนำมาประกอบภาพยนตร์ใน 1 ซีนหรือว่าในหลายๆ ซีนก็ตาม แล้วถ้ามันจะช่วยโอบอุ้มอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครให้มันมีความแน่นมากขึ้น ก็เลยเป็นที่มาให้เจมส์กับพี่เต้ยมาร้องเพลง นอกจากจะมีการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครออกมา ผ่านการแสดงให้ทุกคนได้เห็นกันได้รู้สึกจริงๆ ในการสวมบทตัวละครแทนกับจูนแล้ว ก็ยังมีโอกาสถ่ายทอดอารมณ์ผ่านทางบทเพลงที่จะทำให้ทุกคนได้รู้สึกว่า เฮ้ย บทเพลงก็สามารถทำให้เรารู้สึกกับตัวละครได้ มันแตะหัวใจได้ว่ามันเต้นอยู่ในจังหวะไหนอยู่ ณ ตอนนั้น".

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้