วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉุนโดนว่าปิดประตูดัง รัว6นัดดับลูกจ้างเทศบาล

รัวสนั่นสำนักงานดับเพลิง 6 นัด ดับพนักงานขับรถรองปลัดเทศบาลเมืองท่าโขลง จ.ปทุมธานี หลังถูกต่อว่าปิดประตูเสียงดัง ตร.รู้ตัวคนร้ายแล้ว เตรียมออกหมายจับ นำตัวดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 7 ม.ค. 56 ร.ต.อ.สุวิทย์ ปะกำแหง พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน บริเวณสำนักงานดับเพลิง เทศบาลเมืองท่าโขลง ชั้นที่ 3 ห้องไม่มีเลขที่ ถ.เลียบคลองหนึ่ง ม.10 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงพร้อมด้วยด้วย พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.สภ.คลองหลวง และ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นศูนย์ดับเพลิงของเทศบาลเมืองท่าโขลง เป็นอาคารสูง 3 ชั้น ด้านล่างเป็นที่เก็บรถดับเพลิง ส่วนชั้นที่ 3 ทำเป็นห้องแบ่ง 3 ห้องให้กับพนักงานดับเพลิงได้นอนพักอาศัย ที่บริเวณชั้น 3 ห้องหัวมุมบริเวณทางเดิน เจ้าหน้าที่พบ นายวินัย อ้นสืบสาย อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 32/1 ม.10 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ลูกจ้างประจำ เทศบาลเมืองท่าโขลง และเป็นคนขับรถให้รองปลัด ทม.ท่าโขลง ถูกยิงเข้าที่บริเวณ หน้าอก 2 นัด ท้อง 1 นัด ชายโครง 1 นัด และที่ใบหน้าอีก 1 นัด นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 6 ปลอกเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนภรรยาผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นอนอยู่ในห้องพักกับตน ระหว่างนั้นข้างห้องได้เปิดปิดประตูหลายครั้ง ทำให้ผู้ตายไม่พอใจ ลุกเดินออกไปว่า นายบัญญัติ บุญหาว อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 59/57 ม.7 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งทำงานเป็นเจ้าพนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย ระดับ 4 ก่อนมีปากเสียงกันสักพักใหญ่ แล้วก็แยกย้ายกัน ระหว่างเดินกลับห้อง นายบัญญัติ ได้วิ่งเข้าไปในห้องแล้วคว้าอาวุธปืนขนาด 9 มม. ออกมากระหน่ำยิงสามีของตนจนล้มลง ก่อนหลบหนีไป ตนจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งนำตัวสามีส่งโรงพยาบาล แต่ก็สายไป สามีได้เสียชีวิตแล้ว

พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า ในเบื้องต้นจากการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า ผู้ตายและคนร้ายทำงานอยู่เทศบาลเมืองท่าโขลงด้วยกัน และก็ได้มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อนแล้ว กระทั่งเมื่อคืนคนร้ายได้ปิดประตูห้องเสียงดังหลายครั้ง จนผู้ตายไม่พอใจ ลุกขึ้นไปต่อว่า จนเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่จะทั้งคู่จะแยกย้ายกัน ระหว่างที่ผู้ตายกำลังเดินกลับห้อง คนร้ายได้วิ่งไปหยิบปืนที่อยู่ในห้องออกมากระหน่ำยิงผู้ตายจนล้มลง แล้วได้หลบหนีไป เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างออกหมายจับ และติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รัวสนั่นสำนักงานดับเพลิง 6 นัด ดับพนักงานขับรถรองปลัดเทศบาลเมืองท่าโขลง จ.ปทุมธานี หลังถูกต่อว่าปิดประตูเสียงดัง ตร.รู้ตัวคนร้ายแล้ว เตรียมออกหมายจับ นำตัวดำเนินคดี ... 7 ม.ค. 2557 19:24 7 ม.ค. 2557 21:16 ไทยรัฐ