วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งเรือด่วนเจ้าพระยา-เรือคลองแสนแสบ เพิ่มเที่ยวเรือ

กรมเจ้าท่าประสานเรือด่วนเจ้าพระยา เรือคลองแสนแสบ เพิ่มเที่ยวเรือ และเพิ่มความถี่การปล่อยเรือ พร้อมจัดเรือเที่ยวพิเศษรับ-ส่ง ผู้โดยสาร 7 ท่าเทียบเรือที่มีผู้โดยสารหนาแน่น...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.57 นายศรศักดิ์ แสนสมบัติ อธิบดีกรมเจ้าท่า กล่าวว่า ได้ประสานผู้ประกอบการเรือ ทั้งบริษัท เรือด่วน เจ้าพระยา จำกัด และบริษัท ครอบครัวขนส่ง จำกัด ให้เสริมเที่ยวเรือและเพิ่มความถี่การออกเรือในช่วงที่มีการปิดถนนหลายสาย พร้อมกับจัดเที่ยวเรือพิเศษเพื่อรับ-ส่ง ผู้โดยสาร 7 ท่าเทียบเรือ ได้แก่ ท่าปากเกร็ด, ท่านนทบุรี, ท่าพระราม 5, ท่าพระราม7, ท่าเกียกกาย, ท่าวังหลัง และท่าเรือสาทร

นอกจากนี้ยังประสาน ขสมก.จัดรถรับจากท่าเรือเพื่อเชื่อมต่อกับระบบขนส่งสาธารณะอื่น เช่น รถประจำทาง รถไฟฟ้าบีทีเอส รวมทั้งเปิดเส้นทางเดินเรือเสริมเพื่อให้บริการประชาชน ได้แก่ เส้นดาวคะนอง-สาทร และเส้นบิ๊กซี ราษฎร์บูรณะ-สาทร รองรับประชาชนได้ 60,000 คน ส่วนในคลองแสนแสบจะรองรับประชาชนได้แสนคน สอบถามสายด่วน กรมเจ้าท่า 1199 ตลอด 24 ชั่วโมง.

กรมเจ้าท่าประสานเรือด่วนเจ้าพระยา เรือคลองแสนแสบ เพิ่มเที่ยวเรือ และเพิ่มความถี่การปล่อยเรือ พร้อมจัดเรือเที่ยวพิเศษรับ-ส่ง ผู้โดยสาร 7 ท่าเทียบเรือที่มีผู้โดยสารหนาแน่น... 7 ม.ค. 2557 18:25 7 ม.ค. 2557 19:07 ไทยรัฐ