วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้ว โจ๋โหดพัทยา ไล่ฟันอริปางตาย

รวบแล้ว โจ๋โหดพัทยา ไล่ฟันอริปางตาย

  • Share:

ตร.รวบ แก๊งโจ๋พัทยา 6 ราย หลังยกพวกรุมวัยรุ่นคู่อริเจ็บสาหัส 2 ราย สารภาพแค้นถูกรุมยำและทำลายทรัพย์สินในร้านก่อน...

จากกรณี มีแก๊งวัยรุ่นนับ 10 คน ยกพวกใช้อาวุธมีดและไม้รุมทำร้ายร่างกายกลุ่มคู่อริที่หน้าร้านขายยาดอง ในซอยวัดธรรม 1 หมู่ 13 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนทำให้ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และนายบี (นามสมมติ)  อายุ 15 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อกลางดึกวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่รายงานไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าของคดีนี้ เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 7 ม.ค.57 พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก. พ.ต.อ.ศุภชัย ผุยแก้วคำ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พ.ต.ท.ธีระเดช มาศธนพันธ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.จักรกรินทร์ ทั่วสุภาพ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.นิตย์ วิธินันทกิตต์ สว.สส. พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุรวม 6 คน ประกอบด้วย 1.นายปรัชญา หรือต่อ มีศรี อายุ 19 ปี 2.นายคุณานนต์ หรือมาร์ค บุญคุ้ม อายุ 19 ปี 3.นายกฤษดา หรือบัง ฬาพานิช อายุ 18 ปี 4.นายดำ(นามสมมติ) อายุ 17 ปี 5.นายแดง(นามสมมติ) อายุ 17 ปี และ 6.นายขาว(นามสมมติ) อายุ 16 ปี

พล.ต.ต.คัชชา เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อกลางดึกวันที่ 5 ต่อวันที่ 6 ม.ค. กลุ่มผู้ต้องหาพร้อมพวกที่ยังหลบหนีอยู่ประมาณ 10 กว่าคน ได้นั่งดื่มสุราที่ร้าน “ที่เดิม” ตั้งอยู่ริมถนนพัทยาสาย 3 ของนายปรัชญา หรือต่อ มีศรี จู่ๆ กลุ่มของผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายคนได้ขับรถ จยย.ซ้อนท้ายกันมาจอดที่หน้าร้านแล้วบิดคันเร่งเครื่องยนต์เสียงดังก่อกวน ซึ่งนายปรัชญา จำได้ว่าเป็นกลุ่มเดียวกันที่เคยยกพวกมารุมทำร้ายกลุ่มผู้ต้องหาที่ร้าน เมื่อช่วงปีใหม่ กระทั่งทราบว่าวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวนั่งดื่มสุราอยู่ที่ร้านยาดอง จึงไปบอกลูกพี่ชื่อนายเก้า (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) อายุประมาณ 40 ปี ให้รวบรวมพรรคพวกในแก๊ง ก่อนขี่รถ จยย.พากันบุกไปทำร้ายร่างกายจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนแยกย้ายกันหลบหนีไป

ต่อมา ตำรวจสืบทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ เป็นเด็กในชุมชนธรรมสามัคคี จึงติดตามไปจับกุมตัวที่บ้านพัก รวม 6 คน ส่วนสาเหตุ เนื่องจากกลุ่มผู้ต้องหามีความโกรธแค้นกลุ่มคนเจ็บที่ยกพวกไปรุมทำร้าย และทำลายทรัพย์สินในร้านจนได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตาม ภายหลังการสอบสวนเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมกับส่งชุดสืบสวนออกติดตามจับกุมนายเก้า หัวหน้าแก๊ง และคนอื่นๆ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้