วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ทีโอที-กสท' เตรียมป้องเน็ตล่มวันชัตดาวน์

ผู้บริหาร ทีโอที-กสท มั่นใจระบบอินเทอร์เน็ตพร้อมใช้บริการ 13 ม.ค. พร้อม เตรียมมาตรการรับมือหากเกิดขัดข้อง แต่ขออุบรายละเอียด...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.2557 นายกิตติศักดิ์ ศรีประเสริฐ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT กล่าวว่า กสท โทรคมนาคม มีความพร้อมให้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ตในช่วงชุมนุมวันที่ 13 ม.ค.นี้ และมั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหา เนื่องจากมีประสบการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ จึงเตรียมมาตรการรับมือและป้องกันความเสียหายอย่างเต็มที่ แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

ด้าน นายมรกต เธียรมนตรี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทกระจายอุปกรณ์การส่งสัญญาณแต่ละจุด ซึ่งเป็นมาตรการรับมือเดิมตั้งแต่เริ่มชุมนุมและเกิดปัญหาสัญญาณขัดข้องขึ้น และยืนยันว่าการใช้งานอินเทอร์เน็ตช่วงวันที่ 13 ม.ค.จะไม่เกิดปัญหาขึ้นอย่างแน่นอน แม้ว่าจะมีการเข้าบุกยึดทีโอทีก็ตาม ซึ่งการดูแลรักษาความปลอดภัยครั้งนี้ ใช้เฉพาะกำลังเจ้าหน้าที่ของทีโอทีที่มีอยู่โดยไม่ได้ขอกำลังตำรวจเพิ่ม

"ในวันที่ 13 ม.ค.นี้ แม้ว่าจะมีการชุมนุม แต่ลูกค้าจะไม่ได้กระทบแน่นอน และเชื่อว่าหากเกิดปัญหาขึ้นน่าจะมาจากมือที่ 3 เพราะเชื่อว่ากลุ่มผู้ชุมนุมทั้ง 2 ฝ่ายจะไม่สร้างความเสียหายให้ ซึ่งทีโอทีก็ต้องเตรียมเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัย" รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ทีโอที กล่าว.

ผู้บริหาร ทีโอที-กสท มั่นใจระบบอินเทอร์เน็ตพร้อมใช้บริการ 13 ม.ค. พร้อม เตรียมมาตรการรับมือหากเกิดขัดข้อง แต่ขออุบรายละเอียด... 7 ม.ค. 2557 18:15 7 ม.ค. 2557 18:53 ไทยรัฐ


advertisement