วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถิรชัย' ซ้อมหนัก ฉะมวยแกร่งจังโก้ 17 ม.ค.นี้

"เจ้าขาว" ถิรชัย กระทิงแดงยิม เข้าค่ายฝึกซ้อมอย่างหนัก ที่ม.กรุงเทพธนบุรี เตรียมพร้อมก่อนขึ้นป้องกันแชมป์ รุ่นเวลเตอร์เวท 147 ป. PABA กับ เฟอร์นันโด คาสตาเนด้า บาลาเดส นักชกเม็กซิโก ในวันที่ 17 ม.ค.นี้...

วันที่ 7 ม.ค.57 "เจ้าขาว" ถิรชัย กระทิงแดงยิม นักมวยร่างยักษ์วัย 21 ปี เจ้าของแชมป์ รุ่นเวลเตอร์เวท 147 ปอนด์ PABA ที่อันดับโลกได้ขยับขึ้นท็อปเทน สมาคมมวยโลก WBA เข้าค่ายฝึกซ้อมอย่างหนักที่ .กรุงเทพธนบุรี ในชกป้องกันแชมป์ ครั้งที่ 18 กับ นักชกอันตรายจากเม็กซิโก "เฟอร์นันโด คาสตาเนด้า บาลาเดส" ที่มีดีกรีเคยชิงแชมป์โลกเฉพาะกาล WBA เมื่อปีที่ผ่านมา ก่อนจะลุ้นเป็นตัวเลือกเรียกให้ไปชิงแชมป์ตามเป้าที่วางไว้ในอนาคต ในศึกยอดมวยโลกกระทิงแดง WBA-PABA ในวันศุกร์ที่ 17 ..57 สนามมวยชั่วคราวโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เขตบางบอน กรุงเทพฯ ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี ตั้งแต่เวลา 14.30-16.30 .

โดย "แชแม้" นายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณรัตน์ โปรโมเตอร์ บอสใหญ่ บริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด กล่าวว่า นัดนี้ถือเป็นนัดสำคัญนัดหนึ่งของถิรชัยในการก้าวสู่อันดับเลขตัวเดียวในอนาคต เพราะต้องเจอนักชกเม็กซิโก "เฟอร์นันโด คาสตาเนด้า บาลาเดส" ที่มีดีกรีเคยชิงแชมป์โลกเฉพาะกาล WBA เมื่อปีที่ผ่านมา ถือว่าอันตรายเลยทีเดียว เราต้องโชว์ฟอร์มให้ดีและผ่านไปให้ได้ ก่อนจะลุ้นเป็นตัวเลือกเรียกให้ไปชิงแชมป์โลกตามเป้าที่วางไว้ในอนาคต

ขณะที่คู่มวยประกอบรายการ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง อดีตแชมป์โลก รุ่นมินิมั่มเวท จะชกไต่อันดับเจอกับ ซาฟวัน ลอมบุค (อินโดฯ), ฉัตรเพชร ศิษย์หมอเส็ง เจอ อัลวี่ อัลฮับซี่, อินทะนนท์ ศิษย์ชะมวง พบ ทมิฬขาว .ธารทิพย์ และ แสตมป์ เกียรตินิวัฒน์ ปะทะ ดาวุธ มานพรุ่งโรจน์ สำหรับศึกครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายกว้าง รอบคอบ อดีตอธิบดีกรมสามัญศึกษาและกรมพลศึกษา เป็นประธานอำนวยการฯ ร่วมกับ นายประมาณ ชูพิพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เป็นประธานจัดการแข่งขัน

 

 

"เจ้าขาว" ถิรชัย กระทิงแดงยิม เข้าค่ายฝึกซ้อมอย่างหนัก ที่ม.กรุงเทพธนบุรี เตรียมพร้อมก่อนขึ้นป้องกันแชมป์ รุ่นเวลเตอร์เวท 147 ป. PABA กับ เฟอร์นันโด คาสตาเนด้า บาลาเดส นักชกเม็กซิโก ในวันที่ 17 ม.ค.นี้... 7 ม.ค. 2557 18:04 7 ม.ค. 2557 19:06 ไทยรัฐ


advertisement