วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้านสะดวกซื้อยิ้ม กปปส. ชัตดาวน์ยอดขายพุ่ง

ร้านสะดวกซื้อรับอานิสงส์ กปปส. ชัตดาวน์ ยืนยันไม่ปิดสาขาในพื้นที่ชุมนุม เชื่อไม่กระทบกับการบริการ แถมสั่งให้สำรองสินค้าเพิ่มอีกหลายเท่าตัว เพราะตั้งแต่มีการชุมนุมยอดขายเพิ่มขึ้นมาก...

นายสุวิทย์ กิ่งเเก้ว รองกรรมผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ หรือ เซเว่น อีเลฟเว่น  ยืนยันว่า การประกาศปิดกรุงเทพฯ ของกลุ่ม กปปส.นั้น จะไม่กระทบกับการให้บริการประชาชนในพื้นที่ชุมนุม โดยสั่งให้ทุกสาขาในพื้นที่ชุมนุมสำรองสินค้ามากกว่าปกติ 2-3 เท่า เพื่อให้สินค้ามีปริมาณเพียงพอกับคนในพื้นที่และกลุ่มผู้ชุมนุม

ส่วนการขนส่งสินค้าจะประสานกับตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุมให้รถขนส่งสินค้า สามารถเข้าไปส่งสินค้าภายในพื้นที่ชุมนุมได้ ซึ่งปกติจะส่งสินค้าหลังเที่ยงคืนไปแล้ว จึงไม่กระทบกับการชุมนุม

นายสุวิทย์ กล่าวอีกว่า ตั้งแต่มีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.ในช่วงที่ผ่านมา ได้ส่งผลให้ยอดขายในพื้นที่ชุมนุมเพิ่มขึ้นเท่าตัว และราคาสินค้ายังทรงตัว ไม่มีการปรับราคาขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมากำลังซื้อของผู้บริโภคชะลอตัว ทำให้ผู้ผลิตสินค้าไม่กล้าที่จะปรับขึ้นราคาสินค้า

ด้านนายประวิช สุขุม รองประธานกรรมการบริหารกิจการบรรษัทรัฐสัมพันธ์ บริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม หรือ เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส ไม่มีแผนปิดให้บริการในสาขาที่อยู่ในพื้นที่การชุมนุม และจากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมืองที่ผ่านมา เทสโก้ โลตัส ไม่เคยได้รับความเสียหาย ซึ่งมั่นใจว่า ช่วงชัตดาวน์กรุงเทพฯ จะดูแลสินค้าให้เพียงพอกับความต้องการได้

ทั้งนี้ เทสโก้ โลตัสมีสาขาในกรุงเทพฯ ประมาณ 100 สาขา และในต่างจังหวัด 1,400 สาขา ซึ่งยอดขายในปีที่ผ่านมายังเติบโตต่อเนื่อง และปัจจุบันยังไม่พบความผิดปกติของยอดขาย.

ร้านสะดวกซื้อรับอานิสงส์ กปปส. ชัตดาวน์ ยืนยันไม่ปิดสาขาในพื้นที่ชุมนุม เชื่อไม่กระทบกับการบริการ แถมสั่งให้สำรองสินค้าเพิ่มอีกหลายเท่าตัว เพราะตั้งแต่มีการชุมนุมยอดขายเพิ่มขึ้นมาก... 7 ม.ค. 2557 17:53 7 ม.ค. 2557 19:00 ไทยรัฐ