วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อีกแล้ว! บีทีเอสขัดข้องช่วงเร่งด่วน เหตุจุดสับรางเสีย

อีกแล้ว! บีทีเอสขัดข้องช่วงเร่งด่วน เหตุจุดสับรางเสีย

  • Share:

รถไฟฟ้าบีทีเอสขัดข้อง บริเวณสถานีราชเทวี-สยาม ขณะนี้ วิ่งได้แค่รางเดียว เหตุจุดสับรางเสีย เร่งส่งเจ้าหน้าแก้ไขด่วน ยังประเมินไม่ได้ว่า จะเสร็จสิ้นเวลาใด...

นายอาณัติ อาภาภิรม ประธานกรรมการฝ่ายจัดการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีทีเอสซี กล่าวว่า เมื่อประมาณเวลา 17.00 น. รถไฟฟ้าบีทีเอสขัดข้อง สามารถเดินรถได้รางเดียว เนื่องจากจุดสับรางระหว่างสถานีราชเทวีและสถานีสยามไม่ทำงาน โดยขั้นต้น ได้มีการส่งนายสถานีเข้าไปแก้ไขบริเวณจุดสับราง แต่ก็ไม่สามารถแก้ไขได้ สับรางแล้วก็ยังจะดีดกลับอีก จึงต้องส่งผู้เชี่ยวชาญลงไปดำเนินการแก้ไขอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถประเมินวันเวลาได้ว่าจะสามารถแก้ไขได้เสร็จสิ้นเมื่อไหร่

อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารที่เดินทางโดยบีทีเอสจะต้องลงมาเปลี่ยนสถานีราชเทวี เพื่อเปลี่ยนฝั่ง ทั้งนี้ จุดสับรางดังกล่าว ทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ หากระบบประเมินแล้วว่าเมื่อเดินรถไปตามรางนั้นแล้วไม่ปลอดภัย จุดสับรางก็จะไม่ทำงานทันที

ล่าสุด บรรยากาศของแต่ละสถานี ผู้โดยสารค่อนข้างหนาแน่น และสำหรับสถานีหลัก ก็ยิ่งมีจำนวนมากขึ้นไปใหญ่ เพราะเป็นช่วงเวลาเร่งด่วน ผู้คนเลิกงานเป็นจำนวนมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้