วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตะลึง! ศพขึ้นอืด โผล่กลางทะเล จ.ชุมพร

ตะลึง! ศพขึ้นอืด โผล่กลางทะเล จ.ชุมพร

  • Share:

ตะลึง! ชาวบ้านพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ตายไม่ต่ำกว่า 10 วัน ลอยอืดกลางทะเล เมืองชุมพร คาด ลูกเรืออับปาง ถูกฆาตกรรมอำพราง...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 ม.ค. 57 ร.ต.ท.ทวีศักดิ์ รักสกุล พนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจากชาวประมงว่า พบ 2 ศพ ลอยอยู่บริเวณหน้าเกาะพิทักษ์และเกาะคราม ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กัน และเป็นเกาะท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.หลังสวน โดยทั้ง 2 เกาะ อยู่ในพื้นที่ หมู่ 14 ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับประสานไปยังชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน นำเรือไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าเกาะพิทักษ์ พบผู้เสียชีวิตรายแรก อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 1 กม. เป็นเพศชาย ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงินคอกลมแขนยาว ท่อนล่างเปลือย ศพเน่าอืด ชิ้นเนื้อเริ่มหลุดลุ่ยเห็นกระดูก เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นเรือห่อพันด้วยผ้าพลาสติก จากนั้น หน่วยกู้ภัยนำเรือไปตรวจสอบอีกศพ ซึ่งอยู่ห่างกันราว 1.5 กม. บริเวณหน้าเกาะคราม และอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 2 กม. พบเป็นเพศชาย ส่วนศีรษะหลุดหายไป ไม่ใส่เสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นลายดอกสีเหลืองแดง สภาพศพเน่าเปื่อย เนื้อหลุดหายไปบางส่วนจนเห็นโครงกระดูก โดยทั้ง 2 ศพ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน หน่วยกู้ภัยจึงนำศพเข้าฝั่งให้แพทย์ รพ.ปากน้ำหลังสวนชันสูตร

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า ทั้ง 2 ศพ น่าจะเป็นลูกเรือประมง หรือนักท่องเที่ยวที่เรือโดนพายุอับปางกลางทะเลแล้วจมน้ำเสียชีวิต หรือทั้ง 2 ศพ อาจจะถูกฆาตกรรมแล้วโยนทิ้งลงทะเล ต่อมาศพถูกคลื่นซัดลอยมาอยู่ใกล้กับเกาะท่องเที่ยวทั้ง 2 เกาะ ดังกล่าว จนกระทั่งมีชาวประมงไปศพและแจ้งตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมกับมอบศพให้สมาคมพุทธประทีปหลังสวนเก็บศพไว้ประกาศตามหาญาติต่อไป หากใครสงสัยเป็นญาติ ติดต่อดูศพได้ที่ โทรศัพท์ 0-7754-1246.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้