วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบ.ตร. ถกเข้ม รับมือ กปปส. เคลื่อนไหว 13 ม.ค.

รอง ผบ.ตร. ถกเข้ม รับมือ กปปส.เคลื่อนไหวชัตดาวน์กรุงเทพฯ 13 ม.ค. กำชับนครบาลดูแลการจราจรใกล้เคียงโรงพยาบาล 19 แห่ง เกรงกระทบผู้ป่วย พร้อมเตรียมแผนขนย้ายผู้ป่วย หากเกิดเหตุฉุกเฉิน...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับรองผู้บังคับการขึ้นไป กองบัญชาการตำรวจนครบาล ประชุมวางมาตรการการรับมือการเคลื่อนไหวใหญ่ ของกลุ่มคณะกรรมการประชาชน เพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ในวันจันทร์ที่ 13 มกราคม โดยได้เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า จะเน้นในเรื่องของปัญหาจราจร และความไม่สะดวกในการใช้รถใช้ถนนของประชาชน เพราะจากการวิเคราะห์พื้นที่การตั้งเวทีของกลุ่มผู้ชุมนุม ทำให้กระทบโรงเรียน โรงพยาบาลหลายแห่ง โดยเฉพาะโรงพยาบาลที่ได้รับผลกระทบมีถึง 19 แห่ง จึงต้องมีการวางกำลังตำรวจจราจร


โดยเฉพาะตำรวจจราจร ในโครงการพระราชดำริของกองกำกับการ 6 ที่จะต้องเตรียมพร้อมในจุดสำคัญ ทั้งอุปกรณ์ปฐมพยาบาล และทำคลอด นอกนั้นจะประสานโรงพยาบาลตำรวจ และกองบินตำรวจในการเตรียมการขนย้ายหรือรองรับผู้ป่วย รวมถึงประสานโรงพยาบาลอื่นอีกด้วย

หลังจากนี้ กองบินตำรวจจะไปสำรวจพื้นที่ เพื่อทำแผนในการร่อนลงจอดในจุดต่างๆ ของเฮลิคอปเตอร์ เพื่อการขนย้ายผู้ป่วยให้เป็นไปด้วยความสะดวก เรียบร้อย 

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของการดูแลพื้นที่สถานที่สำคัญๆ 30 แห่ง จะเป็นการดูแลร่วมกันระหว่างตำรวจและทหาร โดยตำรวจรับผิดชอบ 10 แห่ง ทหาร 20 แห่ง บางสถานที่ดูแลร่วมกัน ส่วนกำลังตำรวจยังคงไว้ 56 กองร้อย กำลังทหาร 40 กองร้อย.

 

รอง ผบ.ตร. ถกเข้ม รับมือ กปปส.เคลื่อนไหวชัตดาวน์กรุงเทพฯ 13 ม.ค. กำชับนครบาลดูแลการจราจรใกล้เคียงโรงพยาบาล 19 แห่ง เกรงกระทบผู้ป่วย พร้อมเตรียมแผนขนย้ายผู้ป่วย หากเกิดเหตุฉุกเฉิน... 7 ม.ค. 2557 17:07 7 ม.ค. 2557 17:30 ไทยรัฐ