วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิป 'ซ้ายสั่งได้' 'นากามูระ' ปั่นฟรีคิกพังเค้กแต่งงาน

ยังไว้ลายเจ้าพ่อฟรีคิก "ชุนซูเกะ นากามูระ" อดีตจอมทัพทีมชาติญี่ปุ่นและเซลติกส์ โชว์ความสามารถปั่นบอลฟรีคิกโค้งชนยอดเค้กแต่งงานอย่างแม่นยำ ที่บ้านเกิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 7 ม.ค. 57 ว่า ชุนซูเกะ นากามูระ อดีตเพลย์เมกเกอร์ทีมชาติญี่ปุ่น โชว์ยี่ห้อการค้า การเป็นเทพยิงฟรีคิกแม่นเหมือนจับวางไม่แพ้ใครในโลกอีกครั้ง ด้วยการซัดบอลไปชนตุ๊กตา ซึ่งมีขนาดเล็กนิดเดียวบนยอดเค้กแต่งงานได้อย่างเหลือเชื่อ

อดีตสตาร์ทีมกลาสโกว์ เซลติกส์ ทีมดังในสกอตแลนด์ วัย 35 ปี ได้ร่วมสนุกกับรายการโทรทัศน์ของญี่ปุ่น ด้วยการรับคำท้าในห้องโถงจัดเลี้ยง ซึ่งเขาก็ยังไว้ลาย ปั่นบอลด้วยเท้าซ้ายข้างถนัด ก่อนโค้งเข้าเป้าเต็มๆ ชนิดฐานเค้กที่สูงหลายชั้นและค่อยๆ ยกสูงขึ้นไม่มีสะเทือน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เขาก็เคยสร้างความฮือฮาในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว ในการปั่นฟรีคิกเข้าหน้าต่างรถบัสที่กำลังแล่นผ่านมาที่ญี่ปุ่น เมื่อปี 2012

ปัจจุบัน นากามูระ กลับไปค้าแข้งในบั้นปลายที่บ้านเกิด ด้วยการลงเล่นให้กับทีม ยาโกฮามา เอฟ มารินอส ขณะที่แฟนบอลของเซลติกส์ก็น่าจะจดจำลูกยิงฟรีคิกอันมหัศจรรย์ของนักเตะได้ติดตา ในนัดที่พบกับแมนฯ ยูไนเต็ด เกมยูฟ่าแชมเปียนส์ ลีก ปี 2006.

 

 

 

ยังไว้ลายเจ้าพ่อฟรีคิก "ชุนซูเกะ นากามูระ" อดีตจอมทัพทีมชาติญี่ปุ่นและเซลติกส์ โชว์ความสามารถปั่นบอลฟรีคิกโค้งชนยอดเค้กแต่งงานอย่างแม่นยำ ที่บ้านเกิด... 7 ม.ค. 2557 16:43 ไทยรัฐ