วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้าปลีกเร่งสั่งสินค้าเพิ่ม รองรับวันชัตดาวน์

ต่างชาติชะลอเดินทางดูสินค้าสั่งส่งออกไทย ขณะที่ผู้ประกอบการร้านสะดวกซื้อรายใหญ่ เตรียมเพิ่มสินค้ารองรับความต้องการผู้บริโภค ในช่วงชัตดาวน์กรุงเทพฯ...

นายบัญญัติ คำนูณวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ. ซีพี ออลล์ หรือร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ระบุว่า การจับจ่ายซื้อสินค้าของผู้บริโภคในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น วันนี้ (7 ม.ค. 57) ยังเป็นปกติ ไม่มีการซื้อกักตุนน้ำและอาหาร แต่คาดว่า ผู้บริโภคจะเริ่มกักตุนช่วงใกล้วันชัตดาวน์กรุงเทพฯ ในวันที่ 13 มกราคมนี้

ทั้งนี้ ได้สั่งสินค้าเพิ่มในศูนย์กระจายสินค้าจุดต่างๆ พร้อมรองรับความต้องการของผู้บริโภค และระบบการขนส่ง ที่คาดว่าจะไม่ได้รับผลกระทบในช่วงปิดกรุงเทพฯ และประเมินว่า เหตุการณ์ไม่น่าจะยืดเยื้อ

นายไพบูลย์ พลสุวรรณา ที่ปรึกษาสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในส่วนของภาคการส่งออก ภาพสถานการณ์ทางการเมืองของไทย ทำให้นักลงทุนต่างชาติเข้าใจว่ารุนแรงและยืดเยื้อ เพราะได้รับชมภาพข่าวที่เผยแพร่ผ่านสื่อทั้งใน และต่างประเทศ ทำให้ชาวต่างชาติหลายกลุ่มโยกย้ายเวลาการเดินทางมาดูตลาดสินค้าในไทย สภาผู้ส่งออกฯ จึงต้องการให้สถานการณ์สงบเรียบร้อยโดยเร็วที่สุด เพราะประเทศจะต้องเดินหน้าด้วย 3 เสาหลัก คือ เศรษฐกิจ การเมือง และสังคม แต่ขณะนี้ สังคมให้ความสนใจไปที่การเมืองมากเกินความพอดี.

ต่างชาติชะลอเดินทางดูสินค้าสั่งส่งออกไทย ขณะที่ผู้ประกอบการร้านสะดวกซื้อรายใหญ่ เตรียมเพิ่มสินค้ารองรับความต้องการผู้บริโภค ในช่วงชัตดาวน์กรุงเทพฯ... 7 ม.ค. 2557 16:14 7 ม.ค. 2557 16:43 ไทยรัฐ