วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลอค่าดุจงานศิลป์

เลอค่าดุจงานศิลป์

  • Share:

ช่วงเวลาแห่งความสุขเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้น พร้อมกับการฉลองความสำเร็จของเรือนเวลาระดับสูงจากโมนาโกที่เป็นส่วน ผสมระหว่างนวัตกรรมล้ำหน้ากับงานศิลป์อันเลอค่า “Ateliers DeMonaco” (อะเทลิเยร์ เดอโมนาโก) ซึ่งเข้ามาสร้างสีสันให้วงการนาฬิกาเมืองไทยอย่างคึกคักตลอด ปีที่ผ่านมาภายใต้การนำของ “นนทิวัช ประภานนท์” กรรมการผู้จัดการค่ายแม็คโครริชเมโทรจนกลายเป็นขวัญใจไฮโซคนดังทั่วฟ้าเมืองไทย ล่าสุดทุ่ม ทุนสร้าง จัดปาร์ตี้ดินเนอร์สุดหรู เพื่อขอบคุณแฟนๆ ณ ห้องพิมานแมน โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ แถมด้วยการแนะนำนวัตกรรมใหม่นาฬิกาแบรนด์ โปรดของเจ้าชายอัลแบร์ที่สอง ประมุขแห่งโมนาโก เพื่อให้คนรักนาฬิกาในเมืองไทยได้อัพเดทก่อนใคร
ภายในงานยังเชื้อเชิญกูรูด้านนาฬิกาของเมืองไทย


“ดร.ปราโมทย์ เหรียญเจริญสุข” บอกเล่าว่า เรามักจะคุ้นเคยกับนาฬิกาที่ผลิตจากสวิตเซอร์แลนด์ แต่แบรนด์ “อะเทลิเยร์ เดอโมนาโก” ผลิตที่โมนาโก โดยนำชิ้นส่วนต่างๆ ที่ผลิตขึ้นอย่างประณีตในสวิส ด้วยศาสตร์แห่งการผลิตชั้นสูง แล้วนำมาประกอบด้วยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญชาวโมนาโก โดยใช้วัสดุดีที่สุดและล้ำค่าที่สุด เพื่อแสดงถึงความสูงศักดิ์แห่งราชรัฐโมนาโก ทำให้นาฬิกาทุกเรือนของแบรนด์นี้เป็นนาฬิกาทรงคุณค่า และมีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว เหมาะแก่การสะสม เพราะมีคุณค่าเหนือกาลเวลา


สำหรับ “แดน เหตระกูล” คนรุ่นใหม่ผู้พิสมัยเครื่องบอกเวลาตั้งแต่เยาว์วัย เพราะคุณพ่อ “ประชา เหตระกูล” เป็นนักสะสมตัวยง ถ่าย ทอดความประทับใจว่าผมจะเลือกใส่นาฬิกาที่เหมาะกับการแต่งกาย เพราะต้องทำงานและพบปะผู้คนบ่อย โดยส่วนตัวมีนาฬิกาหลายเรือนหลายแบบ เป็นมรดกตกทอดมาจากคุณพ่อเป็นส่วนใหญ่ นาฬิกาไม่ได้เป็นแค่เครื่องบอกเวลา แต่ยังเป็นตัวแทนของความผูกพันระหว่างพ่อลูก ซึ่งตอกย้ำว่าเวลาเป็นของมีค่า.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้