วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม็อบฮึ่มปิดเมืองตรัง 13 ม.ค. คู่ขนาน กปปส.ชัตดาวน์

กปพ.ตรังแถลงพร้อมร่วมปิดเมือง ชุมนุมคู่ขนาน กปปส.กรุงเทพฯ วันที่ 13 มกราคมนี้ พร้อมปิด 6 จุดๆ-เรียกร้องให้ข้าราชการลาหยุดเพื่อไปร่วมชุมนุม ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 มกราคม 2557 ที่บริเวณหน้าประตูทางเข้าศาลากลางจังหวัดตรัง กลุ่มกองทัพประชาชนคนรักพระราชา (กปพ.) นำโดย นายปรีดิ์ปราโมทย์ เลิศวรภัทร แกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนคนรักพระราชา เปิดแถลงข่าวการจัดกิจกรรมคู่ขนานกับ กปปส.กรุงเทพฯ ที่จะมีมวลมหาประชาชนร่วมปิดกรุงเทพฯ เพื่อเรียกร้องและกดดันให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลลาออกจากการรักษาการ ด้วยการแถลงจุดยืน 3 ข้อ

นายปรีดิ์ปราโมทย์ กล่าวว่า ทางกลุ่มกองทัพประชาชนคนรักพระราชา (กปพ.)ตรัง ประกาศมายังประชาชนทั้งจังหวัดตรัง พร้อมด้วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในวันที่ 13 มกราคม ทาง กปพ.ตรัง จะดำเนินกิจกรรมรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ และแจกใบปลิว ให้ประชาชนชาวตรังขึ้นไปร่วมกิจกรรมกับ กปปส.กรุงเทพฯ และวอนขอความร่วมมือจากข้าราชการทุกหน่วยงานทุกสังกัด ให้ร่วมกันเขียนใบลากิจ เพื่อจะได้เดินทางไปร่วมชุมนุมในวันที่ 9 มกราคม 2557 หากปรากฏว่าราชการหน่วยงานใดไม่ให้ความร่วมมือ ทาง กปพ.ตรัง จะจดรายชื่อหน่วยงานและหัวหน้ารายงานไปยัง กปปส.กรุงเทพฯรับทราบว่าจะมีการดำเนินการต่อไป

นายปรีดิ์ปราโมทย์ กล่าวอีกว่า สำหรับประชาชนที่ไม่ได้ขึ้นไปร่วมการชุมนุมปิดกรุงเทพฯนั้น ทาง กปพ.ตรัง ได้มีการจัดกิจกรรมชุมนุมปิดเมืองตรังเช่นกัน โดย กำหนดจุดปิดเมือง 6 จุด คือ 1)บริเวณหอนาฬิกา เทศบาลนครตรัง 2)แยกควนปริง ถนนตรัง-กันตัง 3)แยกบ้านควน ถนนตรัง-ย่านตาขาว 4)แยกท่าปาบ ถนนตรัง-พัทลุง 5)หน้าแขวงการทางตรัง ถนนตรัง-ห้วยยอด 6)สี่แยก อตก. ถนนบายพาสเทศบาลนครตรัง โดยแต่ละจุดจะมีประชาชนร่วมชุมนุม การปิดถนนจะประเมินสถานการณ์วันต่อวัน

“โดยประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมล้มล้างระบอบทักษิณตามจุดต่างๆ ให้เตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งร่ม อาหาร เครื่องดื่ม และเสื่อไว้ปูนั่งมาให้พร้อม เพราะจะมีการปิดใจกลางถนน ในส่วนของเรื่องความปลอดภัย ความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากกลุ่มที่มีอุดมการณ์ไม่ตรงกัน กลุ่มข้าราชการที่สูญเสียผลประโยชน์ ก็ขอให้มาพูดคุยต่อสู้ทางการเมืองกันได้ ไม่จำเป็นต้องใช้ความรุนแรงต่อกัน ไม่สมควรแสดงออกด้วยการข่มขู่ซึ่งกันและกัน” นายปรีดิ์ปราโมทย์ กล่าว

นายปรีดิ์ปราโมทย์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมบนเวทีทุกวันทุกคืน เพื่อรองรับการแสดงออกของประชาชนที่ไม่ต้องการระบอบทักษิณ และในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ จะมีการจัดกิจกรรมตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป ส่วนภาคกลางคนจะมีการแสดงรำวงเวียนครก และตลกคณะชื่อดังเมืองตรังอีกด้วย.

กปพ.ตรังแถลงพร้อมร่วมปิดเมือง ชุมนุมคู่ขนาน กปปส.กรุงเทพฯ วันที่ 13 มกราคมนี้ พร้อมปิด 6 จุดๆ-เรียกร้องให้ข้าราชการลาหยุดเพื่อไปร่วมชุมนุม... 7 ม.ค. 2557 14:59 7 ม.ค. 2557 15:24 ไทยรัฐ


advertisement