วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พท.โว ปลื้ม'เหนือ-อีสาน'คนแห่ฟังปราศรัย ล้น

พท.โว ปลื้ม'เหนือ-อีสาน'คนแห่ฟังปราศรัย ล้น

  • Share:

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย โว ปลื้ม "เหนือ-อีสาน" คนแห่ฟังปราศรัยล้น เหตุประชาชนต้องการแสดงพลังยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย...

วันที่ 7 ม.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการลงพื้นที่เดินสายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย เปิดเวทีปราศรัยรณรงค์ เดินหน้าสู่การเลือกตั้ง 2 ก.พ. 2557 ภายใต้คำขวัญ “2 กุมภาฯ เข้าคูหา รักษาประชาธิปไตย” ตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค.เป็นต้นมา ได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนอย่างล้นหลาม หอบลูกจูงหลานมาฟังการปราศรัยเนืองแน่นทุกเวที

โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน ประชาชนตื่นตัว และรับรู้ถึงสภาวการณ์เลือกตั้งที่ไม่ปกติ ซึ่งต้องขอขอบคุณ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ช่วยเรียกแขก ทำให้เวทีปราศรัยหาเสียงของพรรคเพื่อไทยคึกคักเป็นพิเศษ เพราะประชาชนต้องการแสดงพลัง ยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย ผ่านการเลือกตั้ง รังเกียจและกลัวระบบเทือกตั้ง สุ่มเสี่ยงต่อการนำบ้านเมืองกลับไปสู่ระบอบเผด็จการ โดยเฉพาะการประกาศปิดกรุงเทพฯ ได้สร้างความไม่พอใจอย่างมากกับพี่น้องในภาคเหนือ ภาคอีสาน

ทั้งนี้ มีการตั้งคำถามว่า เมื่อไรเจ้าหน้าที่จะบังคับใช้กฎหมายกับนายสุเทพและพวก คนกรุงเทพฯ ที่มาช่วยนายสุเทพ ไม่รู้เลยหรือว่าการปิดกรุงเทพฯ จะทำลายระบบเศรษฐกิจของประเทศกว่า 2 แสนล้านบาท เป็นต้น ซึ่งจนถึงขณะนี้ พรรคเพื่อไทยได้เปิดปราศรัยครอบคลุมพื้นที่เป้าหมายไปแล้วกว่า 30% คาดว่าถึงวันที่ 30 ม.ค. จะสามารถเปิดปราศรัยครอบคลุมพื้นที่เป้าหมาย ได้ครบทั้งประเทศ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้