Thairath Logo
กีฬา

ได้ตัวผู้ต้องหา คดียิงบ้าน'ชวน' ให้การปฏิเสธ

Share :

ตร.รับมอบตัว ผู้ต้องหาหนุ่มใหญ่ คดียิงใส่บ้านพัก ที่ อ.เมือง จ.ตรัง ของ นายชวน หลีกภัย พร้อมเตรียมสืบสาวหาผู้สนับสนุนเบื้องหลัง ผู้ต้องหายัน ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 ม.ค. 57 พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.นิรัตน์ ปานดำ ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ชัยรัตน์ กาญจนเนตร ผกก. สภ.เมืองตรัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สอบสวน สภ.เมืองตรัง ร่วมแถลงรับมอบตัว นายวีระ เย่าเฉื้อง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 281 ถ.ห้วยยอด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ผู้ต้องหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน

จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 1 ม.ค.57 เวลาประมาณ 23.30 น. ที่หน้าบ้านเลขที่ 183 ถ.วิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านพักของนายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงที่บริเวณหน้าบ้าน จำนวน 9-10 นัด ก่อนจะหลบหนีไป ต่อมาพนักงานสอบสวนเดินทางตรวจสอบ พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 9 ปลอก ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนพยาน ทราบว่า คนร้ายน่าจะเป็นนายวีระ จึงขออนุญาตศาลออกหมายจับ แต่เนื่องจากเจ้าตัวเป็นพนักงานประจำ ทำงานอยู่ที่เทศบาลตำบลนาตาล่วง ไม่สามารถออกเป็นหมายจับได้ จึงออกเป็นหมายเรียกเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา โดยนายวีระได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ตั้งแต่วันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.จีรวัฒน์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งบุคคลและพยานวัตถุ ทำให้บ่งชี้ว่า นายวีระ น่าจะเป็นผู้ที่ก่อเหตุดังกล่าว จึงออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนนายวีระจะทำผิดจริงหรือไม่ ก็เป็นหน้าที่ของศาลที่ต้องตัดสิน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่ในการติดตามตัวและรวบรวมพยานหลักฐาน ส่งไปยังศาลเท่านั้น ส่วนกรณีที่ถูกสังคมมองว่าเป็นการพยายามเบี่ยงประเด็นนั้น ขอยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติตามขั้นตอนทางกฎหมาย ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่กรณีดังกล่าวคงไม่สรุปเพียงเท่านี้ เพราะจะต้องทำการสืบสวนต่อไป ว่ามีผู้ร่วมกระทำหรือมีผู้ใดให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลังหรือไม่ เบื้องต้น นายวีระ ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ยืนยันว่าไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ และไม่ได้ก่อเหตุดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...
พยานหลักฐานยิงถล่มบ้านนายชวน หลีกภัยพกพาอาวุธปืนอ.เมืองจ.ตรังคนร้ายจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา