Thairath Logo
กีฬา

นิว เจน แอร์เวย์ส แจง 'กี้ร์-เมีย' ไม่มีเอี่ยวธุรกิจการบิน

Share :

นิว เจน แอร์เวย์ส ปัดไม่มีธุรกิจเกี่ยวข้องกับ ครอบครัวอริสมันต์ ไม่ว่ากรณีใดๆ และไม่มีแผนให้ร่วมทุน เป็นเพียงแค่เยี่ยมชมธุรกิจเท่านั้น...

ผู้บริหารสายการบิน นิว เจน แอร์เวย์ส จัดแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีนางระพีพรรณ พงศ์เรืองรอง อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ภรรยานายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โพสต์รูปภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งมีภาพเครื่องบินสายการบิน นิว เจน แอร์เวย์ส พร้อมข้อความ "ฝากสายการบินน้องใหม่ด้วยนะคะ..แต่ยังไม่เปิดเป็นทางการค่ะ.. อีกไม่นานได้พบกันแน่นอนค่ะ..."

นายประมุข ไชยวรรณ ประธานกรรมการบริหารสายการบิน นิว เจน แอร์เวย์ส ยืนยันว่า นายอริสมันต์ และภรรยา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสายการบินไม่ว่ากรณีใดๆ ซึ่งสายการบิน นิว เจน แอร์เวย์ส เป็นการรวมกลุ่มของ บริษัท สบายดี แอร์เวย์ส จำกัด ซึ่งเป็นการร่วมธุรกิจระหว่างกลุ่มนิว เจนเนอร์เรชั่น ทราเวล แอนด์ เทรด กับกลุ่มบางกอก เอวิเอชั่น

โดยมีผู้ถือหุ้น 4 คน ได้แก่ นิตยา ขจรเกียรติชัย 49.9995% , จุฑาทิพย์ วิลาด 49.9995% นายธีรวัฒน์ ลีลาภรณ์สกุล 0.0005% และนายฤทธิ์ประพา ผริตะโกมล 0.0005% โดยยืนยันว่า ไม่มีนักการเมืองถือหุ้น หรือ เป็นนอมินีให้แก่นักการเมือง ซึ่งกรณีของนายอริสมันต์ เป็นการติดต่อเข้ามาเยี่ยมชมความพร้อมของเครื่องบินในฐานะลูกค้า ซึ่งครอบครัวของนายอริสมันต์ มีประวัติดำเนินธุรกิจด้านการท่องเที่ยว แต่จะไม่มีการเข้ามาร่วมทุนอย่างแน่นอน

"เรามีนโยบายเปิดกว้างให้ทุกฝ่ายเข้ามาร่วมทำธุรกิจ และไม่ได้พิจารณาเรื่องที่เกีี่ยวข้องกับกระแสสังคม แต่จะไม่มีการเข้ามาร่วมทุน เพราะมีทุนมากพอ และการระดมทุนก็ไม่น่าเป็นปัญหากับการดำเนินธุรกิจในอนาคต" นายประมุข กล่าว

ส่วนกรณีที่มีการโพสต์รูปภาพและข้อความคงไม่สามารถห้ามได้ และไม่อาจฟ้องร้องใดๆ เพราะในข้อความก็ไม่ได้มีการสร้างความเสียหายให้สายการบิน

สายการบินจะเน้นให้บริการลูกค้าของนิว เจนเนอร์เรชั่น ทราเวลฯ ซึ่งให้บริการธุรกิจนำนักท่องเที่ยวจากจีนเข้ามาท่องเที่ยวเป็นหลัก หากเครื่องว่างก็จะนำให้บริการเช่าเหมาลำ ปัจจุบันมีเครื่องบินอยู่ 1 ลำ เป็นเครื่องบินเช่า แบบโบอิ้ง 737-400 และจะได้รับเครื่องบินแบบเดียวกันอีก 1 เครื่อง ในอีก 2 สัปดาห์ โดยปีนี้มีแผนการที่จะมีเครื่องบินในฝูงบิน 5 ลำ ซึ่งสายการบินจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 ม.ค. 57

ร.ท.ตระกูลชัย เอ้กันหา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบิน นิว เจน แอร์เวย์ส ยอมรับว่า เป็นผู้ดูแลขณะที่นายอริสมันต์ และภรรยา เข้ามาเยี่ยมชมเครื่องบินของบริษัท ที่สนามบินดอนเมือง แต่ยืนยันว่า ไม่เคยมีความรู้จักเป็นการส่วนตัว ซึ่งการเยี่ยมชมเครื่องบินเป็นปกติของธุรกิจให้บริการเครื่องบินเช่าเหมาลำ และกรณีนี้ก็ยังไม่มีการทำธุรกิจร่วมกัน หรือ เซ็นสัญญาใดๆ.

อ่านเพิ่มเติม...