ข่าว
100 year

นักกีฬาคนพิการ เข้าคารวะ 'บรรหาร' ก่อนลุยอาเซียนพาราเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2557 14:32 น.
SHARE

บรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ย้ำกับนักกีฬาคนพิการ ให้ตั้งใจทำผลงาน ครองเจ้าเหรียญทองกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ พร้อมชี้เจ้าภาพเมียนมาร์เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว...

วันที่ 7 ม.ค. 57 พล..โอสถ ภาวิไล นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ นำทัพนักกีฬาคนพิการ จำนวน 233 คน เข้าคารวะพร้อมรับโอวาทจาก นายบรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ในฐานะประธานที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ณ ที่ทำการพรรคชาติไทยพัฒนา ก่อนจะออกเดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ระหว่าง 11-21 ..นี้ ที่กรุงเนปิดอว์ ของเมียนมาร์

อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวให้โอวาทกับทัพนักกีฬาคนพิการว่า นักกีฬาคนพิการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติมากมาย โดยเฉพาะกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทำได้ถึง 4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ถือเป็นผลงานอันยอดเยี่ยม ส่วนในกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ต้องครองความเป็นเจ้าเหรียญทองให้ได้ ซึ่งนักกีฬาเจ้าภาพเมียนมาร์เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว อย่างไรก็ดี ขอให้นักกีฬาทุกคนเดินทางโดยสวัสดิภาพ ตั้งใจฝึกซ้อม ตั้งใจแข่งขัน

พล..โอสถ เผยว่าเราตั้งเป้าเจ้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน คาดว่าจะคว้า 100-120 เหรียญทอง จากทั้งหมด 12 ชนิดกีฬาบรรจุลงชิงชัย ประกอบด้วย ยิงธนู, กรีฑา (วีลแชร์เรซซิ่ง, แขนขา-สายตา), บอคเซีย, หมากรุกสากล, ฟุตบอล 7 คน, ฟุตซอล 5 คน, โกลบอล, ยกน้ำหนัก, ว่ายน้ำ, เทเบิลเทนนิส, วอลเลย์บอลนั่ง และวีลแชร์บาสเกตบอล

นอกจากนี้ พล..โอสถ เผยถึงข่าวดี การสร้างศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ บนเนื้อที่ 18 ไร่ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ด้วยงบประมาณ 300 ล้านบาท และจะแล้วเสร็จช่วงต้นปี 2015 เพื่อเตรียมทีมก่อนเข้าร่วมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล

สำหรับนักกีฬาคนพิการชุดลุยศึกเนปิดอว์เกมส์ จะออกเดินทางวันที่ 11 ..ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 8090 เวลา 8.00. และชุดที่ 2 จะเดินทางช่วงบ่าย ด้วยสายการบินไทยเช่นกัน เที่ยวบิน TG 8092 เวลา 12.55.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักกีฬาคนพิการบรรหาร ศิลปอาชาโอสถ ภาวิไลเข้าคารวะสมาคมนักกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยอาเซียน พาราเกมส์เมียนมาร์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้