วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่มีดวงปฏิวัติ ชัตดาวน์กรุงรุนแรง! เปิดนิมิต 'โหรคมช.' ย้ำ 'นายกฯ ป.' มาแน่

ไม่มีดวงปฏิวัติ ชัตดาวน์กรุงรุนแรง! เปิดนิมิต 'โหรคมช.' ย้ำ 'นายกฯ ป.' มาแน่

  • Share:

ไม่มีดวงปฏิวัติ ไม่เห็นภาพเลือกตั้ง นายกฯ ป. มาแน่! โหร คมช.เปิดนิมิต ชี้ ชัตดาวน์กรุงเทพฯ จุดเริ่มต้นความรุนแรงกว่า 14 ตุลา เผยนิมิตวันเลือกตั้งจะเลื่อนออกไป วอนทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากัน...

 

ผีปฏิวัติรัฐประหาร กลายเป็นกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์อีกครั้งที่ส่งเสียงดังขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงการเมืองเขม็งเกรียวแบบนี้ บางฝ่ายระบุถึงขั้นว่ามีหมอดูชื่อดังให้ฤกษ์ปฏิวัติในวันที่ 14 ม.คที่จะถึงนี้

ล่าสุด นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ โหรชื่อดังแห่งสำนักสุขิโต จ.เชียงใหม่ เจ้าของฉายา โหรคมช. ผู้รับกระแสจิตจากองค์หลวงปู่เฒ่าเกวาลันแห่งเทือกเขาหิมาลัย ออกมาเปิดใจผ่าดวงเมืองผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า ดวงเมืองตอนนี้วุ่นวาย เนื่องจากมีแต่ละกลุ่มออกมาทำการต่างๆ กัน จะมีการสูญเสียมากมายแบบไม่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ชาติไทย ชนิดใครก็คาดไม่ถึง ดังนั้นสิ่งที่บรรเทาเคราะห์กรรมประเทศได้ก็คือให้ถอยคนละก้าวแล้วหันหน้ามาคุยกัน โดยมีตัวแทนเป็นคนกลาง ที่ไม่เกี่ยวกับฝ่ายการเมือง ไม่เช่นนั้นวิกฤติของบ้านเมืองจะพังยับเยิน

"ในนิมิตภาพที่ผมเห็นเหมือนกับว่าเป็นการปะทะรุนแรงมากๆ ชนิดที่ไม่เคยเห็นมาก่อน รุนแรงกว่าภาพนิมิตที่ผมเคยเห็นในช่วง 14 ตุลา 2516 ซะอีก เพราะว่ามันจะเกิดทุกหย่อมหญ้า แต่หากลดทิฐิคุยกันในสัปดาห์นี้ให้จบภายในเดือนหน้าก็จะไม่มีปัญหา แต่ถ้าคุยไม่จบ ภาพที่เห็นก็น่าจะเกิดความรุนแรงแบบที่ไม่มีใครคาดคิดจะมีขึ้นอย่างแน่นอน"


เมื่อถามถึงดวงในการปฏิวัติ โหรคมช. ชื่อดังบอกว่า ในความหมายของปฏิวัติโดยทหารไม่มี ภาพที่เห็นมีลักษณะการมารวมตัวของกลุ่มคนหลากหลายสาขาอาชีพมากกว่า

"ไม่มีภาพการปฏิวัติในควาหมายเก่าๆ แบบที่ทหารออกมายึดเหมือนในอดีต แต่ก็จะเป็นในลักษณะการปฏิวัติของประชาชนที่ร่วมกันทุกเหล่าทุกฝ่าย ที่จะเข้ามาช่วยกันสังคายนา  ที่เรียกว่าสังคายนา เพราะว่าทุกหมูเหล่าได้ออกมาร่วมกันสร้างประเทศไทยให้เป็นหนึ่งเดียวเหมือนอย่างเคย ประเทศไทยก็จะสถาบันปกครองเหมือนในอดีต ข้าราชการก็จะกลับมาทำหน้าที่ทำเพื่อประเทศชาติ ส่วนนักการเมืองก็เข้ามาดูแลแค่นโยบายเท่านั้น เพราะความเสียหายของบ้านเมืองที่เกิดมาจนถึงวันนี้ได้ก็เพราะนักการเมืองที่ไม่ซื่อสัตย์ สุจริต ทำให้บ้านเมืองวายวอดแน่นอน"

ถามอีกว่าจะมีเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ.นี้ไหม? โหรวารินทร์อ้างภาพตามนิมิตบอกว่า ถ้ามีจะเกิดความวุ่นวายมากมาย แต่เห็นในนิมิตที่เห็นก็คือ วันเลือกตั้งจะยาวออกไป เนื่องจากมีเห็นภาพนิมิตของการปฏิรูปประเทศก่อน

"ผมย้ำอีกทีถ้ารักประเทศไทยจริงๆ ก็อยากจะให้คุยกัน โดยหาตัวกลางที่ 2 ฝ่ายรับได้จริงๆ หันหน้าคุยกัน ลดทิฐิต่อกัน เพราะถ้าปล่อยให้เลยสัปดาห์นี้เข้าสู่สัปดาห์ชัตดาวน์กรุงเทพในวันที่ 13 ม.ค. จะมีความวุ่นวายเกิดขึ้นมากมาย โดยมีจุดเริ่มต้นจากกรุงเทพฯก่อน และจะกระจายความรุนแรงไปตามหัวเมืองต่างๆ ในต่างจังหวัดอย่างแน่นอน"

โหรชื่อดังบอกว่า ส่วนที่มีข่าวว่าในวันที่ 14 ม.ค.ที่จะถึงนี้ เป็นฤกษ์ 'ปฏิวัติ' ไม่จริง และส่วนตัวเองก็ไม่ให้ฤกษ์นี้กับใคร และก็ไม่มีใครมาขอฤกษ์ปฏิวัติอย่างแน่นอน

"บอกตรงๆ ผมแปลกใจกับข่าวนี้ เพราะมันไม่ใช่ น่าจะเป็นการคาดเดามากกว่า ถามว่ามีใครมาขอฤกษ์ปฏิวัติไหม ไม่มี ผมยังไม่ได้ให้ใคร ตอนนี้สิ่งที่ผมทำหลายๆ อย่างก็คือพยายามหาทางที่จะช่วยคลายกรรมให้ประเทศอยู่ และผมก็ยังหวังว่าอยากจะให้มีการพูดคุยตกลงกันได้ก่อน ถามว่าการที่นายกฯ กับ ครม. ลาออก จะถอดสลักความรุนแรงได้หรือไม่ ช่วยได้มาก มันจะทำให้เรื่องเบาขึ้น หลังจากเหตุการณ์รุนแรงถูกถอดสลัก หรือถ้าไม่มีการถอดสลักก็จะการปะทะรุนแรง ซึ่งถ้าผ่านไปแล้ว ภาพที่ผมเห็นก็คือจะมีผู้นำที่มีอัก ษรย่อว่า ป. แบบที่ผมเคยบอก ผู้นี้แหละที่จะมาช่วยประคับประคองประเทศ มาคอยดูแลเพราะเป็นหน้าที่ของท่าน แต่ยังขออนุญาตไม่กล่าวถึงนามเต็ม ซึ่งท่าน ป.เป็นคนมีบารมี มีเพียงท่านเดียว พอถึงเวลาท่านก็จะออกมา ตามภาวะตามเวลาของท่าน ด้วยจิตที่บริสุทธิ์แบบไม่ประสงค์จะเป็นอะไรสักอย่าง แต่พอถึงเวลาก็จะออกมา เหมือนกับหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยยาวอาจจะเป็นปี และไม่เกินปี พ.ศ. 2559 ทุกอย่างจะสงบเดินหน้าไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน" โหรวารินทร์กล่าว

เมื่อถามย้ำอีกว่า อักษรย่อ ป. ที่จะมาช่วยเหลือบ้านเมืองคือ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา 1 ใน 3 คนนี้ ใช่หรือไม่? โหร.ชื่อดังบอกว่า ป.ปลาที่มีบารมี มีอยู่ผู้เดียว

สุดท้าย โหร คมช. กล่าวฝากไปยังทุกภาคส่วนด้วยว่า สิ่งที่ต้องคำนึงก็คือเหตุบ้านเมืองที่วุ่นวายอยู่หลายปีนี้มาจากปัจจัยอะไร ซึ่งผู้ที่ก่อกรรมให้บ้านเมืองตรงนี้จะได้รับผลกรรมอย่างแน่นอน แต่ถ้าวันนี้หันหน้ามาคุยกันลดทิฐิทุกๆ ก็จะแก้ปัญหาได้ การเสียเลือดเสียเนื้อก็จะไม่เกิดอย่างแน่นอน

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้