วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 08/01/57

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 8 ม.ค.

แม้ ไทเกอร์ วูดส์ จะได้รับรางวัล นักกอล์ฟแห่งปี 2013 ของ พีจีเอทัวร์ แต่สำหรับรางวัลเดียวกันที่จัดขึ้นโดย สมาคมผู้สื่อข่าวกอล์ฟของสหรัฐอเมริกา หรือ Golf Writers Association of America (GWAA) กลับลงมติโหวตให้ อดัม สกอตต์ โปรกอล์ฟวัย 33 ปีจากแดนจิงโจ้ ซึ่งปัจจุบันเป็นมืออันดับ 2 ของโลก ผู้คว้าแชมป์ ยูเอสมาสเตอร์ส ในปีที่แล้วเป็นผู้ได้รางวัลไป โดยได้รับเสียงโหวตมากกว่า ไทเกอร์วูดส์ อยู่ 5 เสียง ส่วน นักกอล์ฟหญิงแห่งปี นั้นก็เป็นคนเดียวกับที่ได้รางวัลของ แอลพีจีเอทัวร์ คือ ปาร์คอินบี มือ 1 ของโลกจาก เกาหลีใต้ ที่คว้าแชมป์ เมเจอร์ 3 รายการในรอบปีที่ผ่านมา ได้เสียงโหวตชนะ สเตซี ลูอิส โปรสาว อเมริกัน ไปค่อนข้างมากและ นักกอล์ฟอาวุโสแห่งปี นั้น ตกเป็นของ เคนนี เพอร์รี โปร สว.ชาว อเมริกัน วัย 53 ปีไป โดยได้เสียงโหวตชนะคู่แคนดิเดตคือ เบิร์นฮาร์ด ลังเกอร์ จากเยอรมนี

ไปท้าลมหนาวกันที่จีน กอล์ฟลิโพอินวิเทชั่น นำนักกอล์ฟ 33 คน ที่มาจากบรรดาผู้เยี่ยมยุทธ์บวกกับผู้โชคดีจากการจับสลาก ไปออกรอบตีกอล์ฟกันที่ ดรากอนเลคกอล์ฟคลับ สนามที่ใช้แข่ง เดอะรอยัลโทรฟี ครั้งล่าสุด และ ลองไอส์แลนด์กอล์ฟคลับ ที่ กวางเจา และ ตงก่วน ออกเดินทางไปกันวันนี้จนถึง11ม.ค.

นิศารัตน์ ฉายมงคลชัย แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ อาดิดาสกอล์ฟ เผยโฉมเสื้อผ้าสำหรับนักกอล์ฟตระกูลใหม่ Puremotion Golf Polo ที่ใช้นวัตกรรมเส้นใยระดับพรีเมี่ยมและมีการยิง เลเซอร์ ลงบนเนื้อผ้าให้ระบายความอับชื้นได้เร็วขึ้น และยังเป็นเสื้อไร้ตะเข็บตรงส่วนแขน ตอนนี้วางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่าย อาดิดาสกอล์ฟ ทั่วไป

บอกกล่าวกันมาแต่เนิ่นๆ สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี  ที่มี “ป๋าต๊อบ” ปฏิญญา ควรตระกูล นัดสมาชิกประชุมใหญ่ สามัญประจำปี 2556 และเลือกตั้ง นายกสมาคม คนใหม่ วันอังคารที่ 28 ม.ค.นี้ เวลา 08.30น.ที่ ห้องแบมบู คลับเฮาส์ สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ ดูแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก คนที่เป็นอยู่นี่แหละน่าจะเป็นต่อไป

 

โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0–2271–1983

7 ม.ค. 2557 13:25 7 ม.ค. 2557 13:25 ไทยรัฐ