วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทักษิณ' ตั้งวอร์รูมฮ่องกงสู้ม็อบ

"มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์" แฉ " ทักษิณ ชินวัตร" ตั้งวอร์รูมสู้ ที่ฮ่องกง หวั่นซ้ำรอยปี 53 ชี้ ศอ.รส.ไร้ความหมายแล้ว

วันที่ 7 ม.ค.57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ได้นำภาพถ่ายของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คู่กับนางระพิพรรณ ภรรยานายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง แกนนำ นปช.ซึ่งถ่ายที่เกาะฮ่องกงมาแสดงต่อสื่อมวลชน โดยระบุว่า ตั้งคำถามว่าเป็นผู้บงการตั้งวอร์รูมที่ฮ่องกงใช่หรือไม่ เพราะทราบว่ามีแกนนำแดงสายฮาร์ดคอร์ไปพบหลายกลุ่มแล้ว จึงฝากเรื่องนี้เตือนไปถึง พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.ว่ารู้หรือไม่ และฝากเรื่องนี้ถึงเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเกี่ยวกับการประชุม ศอ.รส.ว่า วันนี้ศอ.รส.ประชุมประเมินสถานการณ์อะไรก็ไร้ความหมาย เพราะมีคำถามว่า การที่แกนนำสายฮาร์ดคอร์ไป พบ พ.ต.ท.ทักษิณ จำนวนมากในเวลานี้ เป็นการตั้งวอร์รูมนอกประเทศที่ทำให้เกิดความรุนแรงเช่นที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ ปี 53 ใช่หรือไม่ รวมถึงมีความเกี่ยวข้องกับบัตรประชาชนของคนเขมรที่ตกอยู่ในรถตำรวจที่ดินแดง ด้วยใช่หรือไม่

ทั้งนี้ยังทราบว่าได้มีตำรวจจำนวนหนึ่งไปอยู่กับ พ.ต.ท.ทักษิณ จึงอยากถามว่า ตำรวจเหล่านั้นยังรับราชการอยู่หรือไม่ หากรับราชการอยู่เหตุใดจึงไปรับใช้ พ.ต.ท.ทักษิณ จึงเป็นสัญญาณอันตรายสำหรับประชาชนที่ชุมนุมต่อต้านรัฐบาล ดังนั้นวันนี้ ศอ.รส.ไร้ความหมายแล้ว เมื่อทราบข้อมูลต้องรีบดำเนินการป้องปรามไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงจากคนอำมหิต และขอเตือนไปยัง กปปส.ว่า เริ่มมีรังสีอำมหิตเกิดขึ้นแล้ว อีกทั้งขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่รู้ดีในเรื่องเหล่านี้ ควรตัดสินใจได้แล้ว ก่อนจะปมปัญหาขัดแย้งจะหนักมากไปกว่านี้

"มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์" แฉ "ทักษิณ ชินวัตร" ตั้งวอร์รูมสู้ ที่ฮ่องกง หวั่นซ้ำรอยปี 53 ชี้ ศอ.รส.ไร้ความหมายแล้ว 7 ม.ค. 2557 13:12 7 ม.ค. 2557 13:34 ไทยรัฐ