ข่าว
100 year

'ฟลุค' ฝ่าอาถรรพณ์รัก 'แอปเปิ้ล' 7 ปีเริ่มลงตัว 2-3 ปีค่อยคิดแต่ง

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2557 13:27 น.
SHARE

ฟลุค ซีควินท์ แฮปปี้ควงแอปเปิ้ล-สีสะเหงียน ช็อปปิ้งกระจายที่ฮ่องกงช่วงปีใหม่ เผยให้ของขวัญฝ่ายหญิงเป็นของแบรนด์ชาแนล รับดูใจมา 7 ปีทะเลาะถี่แต่ตอนนี้เริ่มลงตัว แต่ยังไร้แพลนแต่งเพราะฝ่ายหญิงเพิ่งเรียนจบ-รออีก 2-3 ปีค่อยว่ากัน...

เป็นคู่หวานที่คบกันมายาวนานถึง 7 ปีแล้วสำหรับนักร้องหนุ่มวงซีควินท์ค่ายอาร์เอส ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ และพิธีกรสาวชาวลาว แอปเปิ้ล-สีสะเหงียน สีหาราช พอนักข่าวได้เจอหนุ่มฟลุคมาร่วมกิจกรรม "ช่อง 8 Share to Child" ที่สถานสงเคราะห์เด็กพิการและทุพพลภาพ ปากเกร็ด บ้านนนทภูมิ เลยได้โอกาสอัพเดตเรื่องความรักของเจ้าตัว พร้อมทั้งถามถึงช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาว่าพาสาวแอปเปิ้ลไปช็อปปิ้งกระจายที่ฮ่องกงเป็นยังไงบ้าง

 

ซึ่งหนุ่มฟลุคเผยถึงทริปช็อปปิ้งที่ฮ่องกงกับหวานใจว่า "สนุกครับ ช็อปกระจายครับ ไปหลายวันด้วย ลดทั้งเกาะด้วย จะต่อว่าน้องเปิ้ลก็ไม่ได้เพราะมันถูกจริง มันสมควรซื้อ ผมก็ได้รองเท้ามา 5 คู่ หยุดไม่ได้จริงๆ" หมดไปเป็นแสนเลยรึเปล่า? "ก็เยอะครับ เราก็ตั้งลิมิตไว้ว่าได้เท่านี้นะ ซึ่งเราก็ใช้เต็มลิมิตเลยครับ เกลี้ยงเลยครับ" แฮปปี้เลยใช่มั้ย? "สนุกครับ เราไปเจอคนรู้จักเยอะมาก มีพี่ๆ พาไปกินติ่มซำ พาไปไหว้เจ้าแม่กวนอิม ก็สนุกดี เราก็ขอพรเรื่องการงาน ขอให้ละครเรามีคนดูเยอะๆ ธุรกิจของเราไปได้ดี" ทริปต่อไปต้องระวังการใช้เงินมั้ย? "ไม่ขนาดนั้น ผมก็ใช้เงินระวังอยู่แล้ว เราก็มีจำกัดวงเงินอยู่แล้ว" ฟลุคดูเป็นป๋า เปย์ให้เปิ้ลเต็มที่เลย? "น้องก็หาเงินด้วยครับ เค้าก็ควรได้ใช้เงิน เพราะเค้าทำคลินิกกับเรา ก็ช่วยเหลือเราตลอด เค้าก็ทำงานด้วย ไม่ใช่ว่าใช้อย่างเดียว เค้าก็รู้จักหาเงิน เก็บเงิน เราก็คิดว่าปีละครั้งที่จะให้เค้าใช้เงินเต็มที่" มีของขวัญพิเศษมั้ย? "ไม่เชิงพิเศษ ก็ให้เค้าเลือกเอง ที่เค้าชอบมากๆ ก็เป็นพวกของชาแนล" ล่าสุดเห็นเราลงรูปในอินสตาแกรมว่ามีหลานคนแรก? "ใช่ครับ เป็นลูกสาวของพี่ชายผมเอง "น้องฮานะ" น่ารักมาก เพิ่งเกิดได้ 7 วัน ถามว่าอยากมีมั้ย ก็น่ารักมากครับ แต่เราก็เลี้ยงของคนอื่นไปก่อน ของตัวเองก็ใจเย็นๆ"

 

คิดวางแผนอยากจะมีครอบครัวรึยัง? "ก็คิดครับ ผมว่าผู้ชายพอถึงจุดนึง มั่นใจก็อยากแต่งงาน แต่ก็หลายๆ อย่างประกอบกัน น้องกำลังจะรับปริญญาด้วย ให้น้องเค้ารับปริญญาใช้ชีวิตวัยรุ่นของเค้าก่อน อีก 2-3 ปีค่อยว่ากัน" คบกันมานานกี่ปีแล้ว? "7 ปีแล้วครับ ครบรอบเมื่อเดือน พ.ย." กลัวอาถรรพณ์มั้ย? "ผ่านมาแล้วครับ อาถรรพณ์ ปีที่ 6 จะขึ้นปีที่ 7 นี่ ไม่อยากจะพูดเลย เฉี่ยวไปหลายรอบ ไม่รู้ว่าอาถรรพณ์มั้ยแต่มันต้องใจเย็นๆ กันครับ ปีที่ 6 ขึ้นปีที่ 7 ลำบากครับ แต่พอปีที่ 7 เริ่มโอเคแล้ว" ส่วนมากทะเลาะกันเรื่องอะไร? "เริ่มต้นทะเลาะกันเรื่องใหญ่ๆ หนักหนา แต่พอปีที่ 6 มา ทะเลาะกันเรื่องงี่เง่าไม่เป็นเรื่อง นิดๆ หน่อยๆ ก็กระทบความรู้สึกกัน เรื่องไม่ไว้ใจกัน" เรื่องมือที่ 3 มีมั้ย? (ยิ้ม) "ไม่ค่อยมีหรอก คนทั่วไปก็รู้ว่าเราเป็นแฟนกัน น้อยคนจะมายุ่ง น้อยคนจะไม่รู้ ถ้าไม่รู้นี่แปลกเพราะเราก็เปิดเผย ไม่น่ามีปัญหา แต่ตอนนี้ก็ลงตัวขึ้นทุกวัน รู้สึกดีขึ้นทุกวัน งานที่บ้านเค้า ผมก็ต้องไปทุกงาน เราต้องให้ความสำคัญ เราเหมือนครอบครัวเดียวกัน กับงานบ้านผมเค้าก็มา อย่างไปดูหลาน เค้าก็มาดู" เห็นเราไปร่วมงานแต่งงานกับเค้าที่ลาวด้วย? "ใช่ครับ ญาติเค้าแต่ง ผมก็ยังคิดอยู่เลยว่าถ้าเราแต่งงานก็คงต้องแต่ง 2 ที่ ทั้งประเทศไทยและลาวด้วย ผมก็คิดว่ายากเหมือนกัน แต่ก็อีกนานครับ ฝันไว้ก่อน จะได้มีกำลังใจทำงานครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟลุคซีควินท์จิระ ด่านบวรเกียรติแฮปปี้ควงแอปเปิ้ลสีสะเหงียน สีหาราชเที่ยวช็อปปิ้งฮ่องกงความรักอาถรรพณ์7 ปีทะเลาะแต่งงาน2-3 ปี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้