วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 08/01/57

บุคคลในข่าว 08/01/57

โดย ไต้ฝุ่น
8 ม.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

 

 

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ  เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จแทนพระองค์ไปพระราชทานกระบี่และปริญญาบัตรแก่ นักเรียนโรงเรียนนายเรือ ที่สำเร็จการศึกษาประจำปี 2555 ณ โรงเรียนนายเรือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด  จับตาสารพัดวิกฤติการเมืองสัปดาห์นี้  ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 8 มกราคม 2557 ............


บ้านเมืองไทยยังเดินหน้าไปอย่างไร้จุดหมาย เมื่อ สองขั้วขัดแย้งไม่เปิดช่องทางสู่การเจรจา อนาคตประเทศไทยก็มีแต่เฉาลงไปเรื่อยๆ จันทร์ที่ 13 มกราคม สุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศ ปิดกรุงเทพฯให้เป็นอัมพาต จนกว่า รักษาการนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะยอมแพ้ ทุกอย่างคงไม่ง่ายดายอย่างที่คิด แต่คนกรุงเทพฯสิบกว่าล้านคนจะอ่วมอรทัย ............

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น  การเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ ก็เดินหน้าไปเรื่อยๆ ล่าสุด คณะกรรมการเลือกตั้ง ประกาศ จำนวนผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรในวันจันทร์ที่ 13 มกราคม มีจำนวน 143,807 คน จาก 93 สถานทูต สิงคโปร์ อันดับ 1 ลงทะเบียน 10,303 คน รองมา นครลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ 8,217 คน  ฮ่องกง 5,615  คน กรุงลอนดอน 5,212 คน ............


ส่วน ผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าวันที่ 26 มกราคม  มีผู้ลงทะเบียนทั้งสิ้น  2,164,796 คน โดย กรุงเทพมหานคร  มีผู้ลงทะเบียนมากที่สุด 916,210 คน ท้าทาย สุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นอย่างยิ่ง จังหวัดที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าน้อยที่สุด คือ  บึงกาฬ  532 คน ............

แม้จะมีการเลือกตั้ง แต่เมืองไทยก็ยังไร้อนาคต เมื่อ คณะกรรมการเลือกตั้ง  ประกาศอย่างเป็นทางการว่า 375 เขตเลือกตั้ง มี 28 เขตเลือกตั้งใน 8 จังหวัดไม่มีผู้สมัคร หมายความว่า เมื่อเลือกตั้งเสร็จ ก็เปิดสภาไม่ได้ เลือกนายกรัฐมนตรีไม่ได้ เพราะ จำนวน ส.ส.ไม่ครบ 95% ตามรัฐธรรมนูญ ประเทศไทยก็จะยืนคาซากอยู่อย่างนั้น เปิดสภาก็ไม่ได้ ตั้งรัฐบาลก็ไม่ได้ จะเลือกตั้งใหม่ก็ไม่ได้ อนิจจา อนาคตประเทศไทยและคนไทย............


ฮัดเช้ย แค่เห็นทหารเคลื่อนย้ายรถถัง ก็แตกตื่นกลัวปฏิวัติ  พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก แถลงยืนยัน   การเคลื่อนย้ายเฮลิคอปเตอร์ ยานเกราะ รถถัง ปืนใหญ่ รถสายพานอเนกประสงค์ ไปยัง กองพลทหารม้าที่ 2 สนามเป้า และ  กองบัญชาการกองทัพไทย  ถนนแจ้งวัฒนะ ก็เพื่อจัดงาน วันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์นี้ไม่ได้เอาไปปฏิวัติที่ไหน  การปฏิวัติสมัยนี้ “ไต้ฝุ่น” ว่า ทำยาก เพราะไม่รู้จะไปยึดอะไร เว้นแต่จะไป ยึดตัวนายกฯและคณะรัฐมนตรีทั้งหมด ............

อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด วันนี้   ศาลรัฐธรรมนูญ จะขึ้นนั่งบัลลังก์ ไต่สวนคดีเงินกู้ 2 ล้านล้านบาท และ  อ่านคำวินิจฉัย กรณี 381 ส.ส. และ ส.ว.ร่วมกันแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 190 ลิดรอนอำนาจรัฐสภาไปเพิ่มอำนาจรัฐบาลในการทำสนธิสัญญากับต่างประเทศ ผลจะเป็นอย่างไร  บ่ายวันนี้ต้องคอยฟัง ............


และวันศุกร์ที่ 10 มกราคม ป.ป.ช.นัด สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร และ นิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา ไปรับทราบข้อกล่าวหา คดีแก้ไขรัฐธรรมนูญว่าด้วยที่มาของ ส.ว. ก็ต้องว่าไปตามกฎกติกาบ้านเมือง นักการเมืองจะอยู่เหนือกฎหมายไม่ได้ ไม่ใช่ได้เปรียบ ก็ยอมรับอำนาจศาล พอเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ก็ประกาศไม่ยอมรับอำนาจศาล บ้านเถื่อนเมืองเถื่อนเขายังยอมรับอำนาจภูติผีปีศาจกันเลย ไม่ใช่ว่ากันเองตามชอบใจ ............

สังคมสบายใจดีกว่า “เสี่ยทุย” บุญชัย คงปักไพศาล เตรียมเปิดร้าน THE HARRODA TEAROOM อย่างเป็นทางการที่กราวด์ฟลอร์ สยามพารากอน 16.00 น. วันศุกร์ที่ 10 มกราคมนี้ แค่ซอฟท์ลอนช์ที่ผ่านมา ลูกค้าก็เข้าคิวไปชิมชาไฮโซกันยาวเหยียดทุกวัน ............

ธนากร–กันยารัตน์ เสรีบุรี รองประธานเครือซีพีประเทศจีน จะแต่งลูกสาว  ดร.ผาณิต เสรีบุรี  กับ นพ.มารุต สิริวัฒนเดชากุล เย็นวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคมที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ งานนี้บิ๊กธุรกิจไทยจีนฝรั่งไปกันเพียบ............


10.00 น. เภสัชกรหญิง วรรณวิภา เจริญศิลป์ ริชาร์ด นำผลิตภัณฑ์เซตาฟิลไปให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณใบหน้าในงาน  ผิวหนังศิริราช 20 ปี  ที่โถงอาคาร 100 ปี โรงพยาบาลศิริราช ............

16.00 น. ดร.โอฬาร พิทักษ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เป็นประธานเปิดงาน   การประกวดกล้วยไม้ไทย ช้างชนช้าง ครั้งที่ 8 ที่สวนสุวรรณภูมิออร์คิดส์ ใกล้วิทยาลัยเกษตรกำแพงแสน นครปฐม ...........


บนแผงวันนี้ นิตยสาร Gourmet & Cuisine ต้อนรับปีใหม่ด้วย The Color Food อร่อย 7 สี สุขภาพดีใน 7 วัน และพาเยี่ยมฟาร์มปลาแซลมอนที่นอร์เวย์,  @Kitchen รับปีใหม่ด้วย ครัวคันทรีในป่าใหญ่ และครัวเข้มของชาวราศีมังกร, อนุรักษ์  โฉมแรกของพระสมเด็จวัดระฆังโฆสิตาราม พิมพ์ฐานแซมคู่งามสะท้านวงการ และความจริงของปราสาทพระวิหาร, Living etc ไอเดียตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็กและอพาร์ตเมนต์สุขนิยม, BARZAAR เคล็ดลับสุขภาพดีรับปีใหม่, traveler 50 จุดหมายทั่วโลกที่กล้าการันตีว่าน่าเที่ยวที่สุดของปีนี้, ต่วยตูนพิเศษ 10 การค้นพบทางโบราณคดีปี 2013 และ ฟอร์มูลา พาชม โตเกียว มอเตอร์ โชว์ 2013 ............


ศพ นารี เกิดสินธ์ชัย มารดา  อนุฤทธิ์ เกิดสินธ์ชัย อยู่ศาลา 10 วัดธาตุทอง 9 ม.ค.พิธีกงเต็ก 10 ม.ค.เคลื่อนไปฝังที่สุสานวิสุทธิมรรคคีรี สระบุรี, ศพ พ.ต.ต.สมานศักดิ์ มั่นใจ อยู่วัดพระศรีมหาธาตุ พระราชทานเพลิง 9 ม.ค. 14.00 น. ศพ  กิมเหล็ง พัฒนะพงษ์ มารดา ประวินพัฒนะพงษ์ รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ อยู่วัดคงคามาลัย อ.เมืองสุโขทัย พระราชทานเพลิง 9 ม.ค. 15.00 น. และ ศพ วราณี แก่นมณี ภริยา พล.อ.ท.วีระศักดิ์ แก่นมณี อยู่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เผา 9 ม.ค. 17.00 น. ............

 

 

"ไต้ฝุ่น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้