วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฮียเพ้ง' พร้อมรับมือชัตดาวน์กรุง ยันไฟฟ้า-แก๊สไม่ขาด

'เฮียเพ้ง' พร้อมรับมือชัตดาวน์กรุง ยันไฟฟ้า-แก๊สไม่ขาด

  • Share:

"เฮียเพ้ง" ยันไฟฟ้า-แก๊สเพียงพอช่วงชัตดาวน์กรุง ทั้งน้ำมัน 73 ปั๊มรองรับไว้หมด ยัน กฟผ. ไม่ตัดไฟแน่นอน ส่วน กฟภ.-กฟน. เป็นหน้าที่ มท. ต้องเข้าไปดูแล ลั่น ใครทำผิดต้องลงโทษ...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 57 นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล รมว.พลังงาน กล่าวก่อนเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี ที่สโมสรทหารบก ถึงการเตรียมความพร้อมรับมือมาตรการตัดน้ำ ตัดไฟ ของกลุ่ม กปปส. ว่า ได้มีการเตรียมการป้องกันไว้ทุกอย่างชัดเจนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของไฟฟ้า แก๊ส เชื่อว่าจะไม่มีการขาดแคลน โดยเฉพาะในส่วนของ 73 ปั๊มที่ได้รับผลกระทบและบริเวณรอบนอกกรุงเทพฯ ได้เตรียมรองรับไว้หมดแล้ว ในส่วนสหภาพการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ยืนยันว่า จะไม่มีการตัดไฟฟ้าอย่างแน่นอน ดังนั้นพื้นที่กรุงเทพฯ มีไฟฟ้าใช้เพียงพอแน่

ทั้งนี้ หากมีการตัดไฟ ตัดน้ำ ตามจุดต่างๆ เป็นเรื่องของกระทรวงมหาดไทยที่จะเข้าไปดูแล เพราะดูแลการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องของความมั่นคง ซึ่งก่อนหน้านี้ที่มีการตัดไฟในสถานที่ราชการ ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ซึ่งคนเหล่านี้ต้องถูกลงโทษตามกฎหมาย เพราะแต่ละสถานที่มีสิทธิคุ้มครอง เลิกชุมนุมเมื่อไหร่ สิ่งที่ทำไว้ถ้าทำผิดกฎหมายก็ต้องลงโทษ คงไม่มีใครช่วยได้ ไม่ว่าใครจะเป็นรัฐบาลก็ตาม กฎหมายต้องเป็นกฎหมายไม่ว่าฝ่ายไหน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้