วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิทยา' เชื่อมือ 'วาดะ' นำฉลามชลทวงบัลลังก์ไทยลีก

วิทยา คุณปลื้ม นายใหญ่ชลบุรี เอฟซี เชื่อมั่น "มาซาฮิโร วาดะ" กุนซือป้ายแดงฉลามชลพาทีมผงาดฤดูกาล 2014 ได้แน่นอน พร้อมมั่นใจยอดทีมแห่งแดนตะวันออกต้องมีแชมป์ติดมือสักถ้วย...

วันที่ 7 .. 57 เว็บไซต์ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมดังในศึกไทยพรีเมียร์ลีกรายงานว่า หลังจากจบฤดูกาลที่ผ่านมา ด้วยการคว้าอันดับ 3 ของตารางคะแนน ขณะที่ในรายการฟุตบอลถ้วยอย่าง โตโยต้า ลีกคัพ ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ส่วน มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ ตกรอบที่ 3 แต่ก็ยังคว้าสิทธิ์ในการเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ ฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ในรอบที่ 2 ที่จะทำการแข่งขันในวันที่ 9 ..นี้ ซึ่งถือว่าเป็นการกลับไปโลดแล่นบนเวทีลูกหนังรายการใหญ่ของเอเชียอีกครั้ง นับตั้งแต่ปี 2008

ล่าสุด คุณวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร ชลบุรี เอฟซี ได้ออกมากล่าวถึงเป้าหมายและนโยบายในการเตรียมทีม "ฉลามชล" สำหรับการแข่งขันในฤดูกาล 2014 ที่จะเริ่มต้นขึ้นในเร็ววันนี้ว่า "ผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมา แม้ว่าทีมของเรา จะไม่สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลรายการใดมาครองได้เลยก็ตาม แต่ภาพรวมทั้งหมดแล้วก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งแน่นอนว่า การแข่งขันในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทีมผู้บริหารของสโมสร ชลบุรี เอฟซี มีเป้าหมายที่ชัดเจน คือจะต้องก้าวขึ้นมาทวงความสำเร็จกลับคืนสู่พี่น้องแฟนคลับ "ฉลามชล" ทุกคนให้ได้อีกครั้ง หรืออย่างน้อยทีมของเราจะต้องคว้าแชมป์ฟุตบอลรายการใดรายการหนึ่งมาครองให้ได้ ส่วนเป้าหมายในเวทีลูกหนังเอเชีย ก็จะต้องผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มเป็นอันดับแรก"

"ผมและทีมงานผู้บริหารทุกคน จะมอบหมายให้ มาซาฮิโร วาดะ กุนซือคนใหม่ ได้ทำงานอย่างเต็มที่ ทั้งการวางแผนพัฒนา วางระบบการเล่น ระเบียบวินัย รวมถึงการเฟ้นหานักเตะใหม่ระดับคุณภาพ เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมตามความเหมาะสม เพื่อไล่ล่าความสำเร็จตลอดฤดูกาล 2014 นี้ ซึ่งผมในฐานะประธานสโมสร ขอยืนยันว่า ทีมชลบุรี เอฟซี จะไม่ทำให้เหล่าแฟนคลับต้องผิดหวังอย่างแน่นอน" วิทยา กล่าว.

 

 

 

วิทยา คุณปลื้ม นายใหญ่ชลบุรี เอฟซี เชื่อมั่น "มาซาฮิโร วาดะ" กุนซือป้ายแดงฉลามชลพาทีมผงาดฤดูกาล 2014 ได้แน่นอน พร้อมมั่นใจยอดทีมแห่งแดนตะวันออกต้องมีแชมป์ติดมือสักถ้วย... 7 ม.ค. 2557 10:26 7 ม.ค. 2557 12:13 ไทยรัฐ