วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิมล' จี้ 'การกีฬา'จ่ายเงินหนุนทีมเอไอเอสลีกด่วน

'วิมล' จี้ 'การกีฬา'จ่ายเงินหนุนทีมเอไอเอสลีกด่วน

  • Share:

"วิมล กาญจนะ" ประธานใหญ่ ศึกลูกหนังเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ออกโรงอ้อนวอนการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ช่วยเร่งพิจารณาจ่ายเงินสนับสนุนล้านที่ 2 ให้กับบรรดาสโมสรฟุตบอลทั้ง 84 ทีม หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา เปิดไฟเขียวมากว่า 2 เดือนแล้ว ระบุ สโมสรจะได้นำเงินดังกล่าวไปดำเนินงานต่างๆ ที่ค้างอยู่ รวมไปถึงจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักเตะด้วย

วันที่ 7 ม.ค. 57 หลังจากที่ในที่ประชุมของคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) ซึ่งมี นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะประธานบอร์ดการกีฬาแห่งประเทศไทย อนุมัติในหลักการเรื่องเงินสนับสนุนอีก 1 ล้านบาท ให้กับสโมสรฟุตบอลในศึกเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เมื่อเดือน พ.ย. ปีที่แล้ว และให้สอบถามไปยังสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาว่าทำได้หรือไม่ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาได้แจ้งกลับมาแล้ว ว่าสามารถให้เงินสนับสนุนจำนวนนี้ได้นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 57 นายวิมล กาญจนะ ในฐานะประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เปิดเผยว่า ตนอยากจะขอวอนให้การกีฬาแห่งประเทศไทย ช่วยเร่งพิจารณาจ่ายเงินสนับสนุนอีก 1 ล้าน ให้กับบรรดาสโมสรต่างๆ ในศึกลูกหนังเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เนื่องจากทุกทีมต้องนำเงินจำนวนนี้ไปดำเนินการต่างๆ ที่ยังคั่งค้างอยู่ รวมไปถึงนำไปจ่ายเป็นค่าเหนื่อยให้กับบรรดานักเตะด้วย ซึ่งหากขาดเงินจำนวนนี้ไปจะทำให้หลายทีมขาดสภาพคล่องและการดำเนินงานต่างๆ จะติดขัดไม่ไหลลื่นแน่นอน

ก่อนหน้านี้ การกีฬาแห่งประเทศไทยให้เงินสนับสนุนแก่บรรดาสโมสรต่างๆ แล้ว 1 ล้านบาท เมื่อตอนต้นฤดูกาล ซึ่งในส่วนของเงินสนับสนุนที่เหลืออีก 1 ล้านบาท ทางสโมสรยังไม่ได้รับ แม้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาจะแทงหนังสือกลับมาว่า สามารถทำได้กว่า 2 เดือนแล้ว ตนจึงอยากขอร้องให้ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ช่วยพิจารณาเรื่องนี้เป็นการเร่งด่วนด้วย ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน โดยเฉพาะ นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา และ นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมไปถึง "บิ๊กหนุ่ม" กนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ให้ความสำคัญและสนับสนุนฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 มาโดยตลอด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้