วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชัชชาติ' ไว้อาลัย 'ครูนิค' เหยื่อทัวร์ตกเหวหล่มสัก

"ชัชชาติ" โพสต์ FB ไว้อาลัย "ครูนิค" เหยื่อทัวร์ตกเหวหล่มสัก หลังไปพบญาติผู้เสียชีวิตที่สถานีรถปรับอากาศขอนแก่น เพื่อรับข้อร้องเรียนตามที่ญาติๆ ได้ส่งข้อความมาหา ระบุเหยื่อเป็นลูกครึ่งครูสอนภาษาอังกฤษโรงเรียนในขอนแก่น ย้ำโศกนาฏกรรมครั้งนี้จะไม่สูญเปล่า...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. มีรายงานว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีเหตุรถทัวร์ตกเหวที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 29 ราย โดยระบุได้มีแฟนเพจส่งข้อความมาหาว่า รู้สึกเสียใจและเศร้าใจเป็นอย่างยิ่งกับอุบัติเหตุซ้ำซากที่เกิดขึ้นบนประเทศไทย ซึ่งเบื่อที่เรื่องราวเหล่านี้เป็นแค่ข่าวหนังสือพิมพ์ 2-3 วันแล้วก็หายไป ทำไมเราต้องเอาชีวิตที่อุตส่าห์สร้างมาด้วยความลำบาก ไปฝากกับคนขับรถ หรือรถโดยสารที่ไม่ได้คุณภาพ แลกกับเศษเงินประกัน แลกกับความพิการหรือเสียชีวิต วันนี้ได้เกิดขึ้นใกล้ตัวตนเอง เกิดกับคนที่รัก ซึ่งไม่อยากให้มันเกิดขึ้นอีก และอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงก่อนที่มันจะเกิดกับคนอื่นๆ หรือแม้แต่เราเอง พร้อมทั้งขอให้นายชัชชาติมารับข้อร้องเรียนและพบญาติผู้เสียชีวิต ที่สถานีรถปรับอากาศขอนแก่น ในวันที่ 6 ม.ค.

นายชัชชาติ ระบุว่า ไม่ทราบรายละเอียดว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร ไม่รู้ว่าแฟนเพจคนนี้คือใคร แต่เห็นความตั้งใจจึงอยากมาเจอ อยากมาฟังข้อเสนอ จึงเดินทางมา จ.ขอนแก่น พร้อมอธิบดีกรมการขนส่งทางบก รองอธิบดีกรมทางหลวง และผู้จัดการ บขส. เมื่อมาถึงขอนแก่นถึงทราบว่า ผู้ที่เสียชีวิตเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ชื่อ "ครูนิค" เป็นลูกครึ่ง สอนมา 9 ปี นักเรียนรักทั้งโรงเรียน ส่วนคุณพ่อเป็นชาวอเมริกันอยู่เมืองไทยมา 19 ปี มีคุณแม่เป็นคนไทย ทั้งคู่มีลูก 10 คน ขณะนี้อยู่ที่ จ.นครราชสีมา ทั้งคุณพ่อคุณแม่และพี่น้องของครูนิคมาร่วมงาน ซึ่งบรรยากาศเศร้ามาก

"ผมร่วมเดินไปกับครอบครัวและนักเรียน ครู หลายร้อยคน จากโรงเรียน ไปสถานีขนส่งที่ครูนิคขึ้นรถเป็นครั้งสุดท้าย มีการอ่านข้อเสนอแนะของเครือข่ายเฝ้าระวังอุบัติเหตุจากรถโดยสาร จุดเทียน และร้องเพลงไว้อาลัย ข้อเสนอของเครือข่ายมีดีๆ หลายเรื่อง หลายอันเราก็ดำเนินการอยู่ ผมได้เน้นย้ำกับผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่กระทรวงว่า เราต้องรับผิดชอบความปลอดภัยของผู้โดยสาร ทำเล่นๆ ไม่ได้ อุบัติเหตุที่เกิดแต่ละครั้ง มันกระทบกับชีวิตคนมากเหลือเกิน ขอให้ครูนิคและผู้เสียชีวิตทุกท่านไปสู่สุคติครับ เราจะพยายามอย่างดีที่สุด ที่จะให้โศกนาฏกรรมครั้งนี้ไม่สูญเปล่าครับ".

"ชัชชาติ" โพสต์ FB ไว้อาลัย "ครูนิค" เหยื่อทัวร์ตกเหวหล่มสัก หลังไปพบญาติผู้เสียชีวิตที่สถานีรถปรับอากาศขอนแก่น เพื่อรับข้อร้องเรียนตามที่ญาติๆ ได้ส่งข้อความมาหา ระบุเหยื่อเป็นลูกครึ่งครูสอนภาษาอังกฤษโรงเรียนในขอนแก่น ย้ำโศกนาฏกรรมครั้งนี้จะไม่สูญเปล่า... 7 ม.ค. 2557 07:42 7 ม.ค. 2557 08:14 ไทยรัฐ