วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สืบ4จับแก๊งนรก คาห้างดัง ยึดยาไอซ์29กิโล

สืบ4จับแก๊งนรก คาห้างดัง ยึดยาไอซ์29กิโล

  • Share:


ซุกกล่องพัสดุปณ. อีกรายรวบสาวไทย รับจ้างขนมาจากจีน

แก๊งยาเสพติดแอฟริกันเหิม หลัง ตร.บก.ปส.4 จับกุมหญิงไทยรับจ้างขนยาไอซ์ จากจีนมาลงเครื่องที่ภูเก็ต  ก่อนขึ้นรถย้อนเข้า  กทม. ไปไม่รอดถูกจับพร้อมของกลาง 1.9 กก. สารภาพมีชาวไนจีเรียจ้างขนเที่ยวละ 2 หมื่นบาท ด้าน ผบช.ปส.เผยมีหญิงไทยถูกจับที่บราซิลและเปรูอื้อหลังรับจ้างขนยาให้แก๊งแอฟริกัน ด้านสืบนครบาล 4 พร้อมชุด ปส.บก.น.4 เจ๋ง จับยาไอซ์ลอตใหญ่รับปีม้า 29 กก. พร้อมผู้ต้องหา 4 ราย ที่ลานจอดรถในห้างดังย่านบางกะปิ  หลังพรางมาในกล่องพัสดุขนาดใหญ่จากภาคเหนือ

บช.ปส. จับสาวไทยรับจ้างขนยาไอซ์ให้แก๊งไนจีเรีย ด้านสืบสวนนครบาล 4  จับยาไอซ์ลอตใหญ่ 29 กก. รับปี 57 เปิดเผยเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 ม.ค. พล.ต.ท.สุรพล ทวนทอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รอง ผบช.ปส. พร้อมฝ่ายสืบสวนบก.ปส. 4 แถลงข่าวจับกุม น.ส.กุลสรา หรือลิซ่า มาลีเมาะ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 224 ซอยนาคภาษิต  แขวงและเขตสวนหลวง กทม. พร้อมของกลางยาไอซ์ ชนิดก้อน น้ำหนัก 1.9 กก. กระเป๋าเป้สะพายสีดำ 1 ใบ หนังสือเดินทางประเทศไทยหมายเลข 0450496 ตั๋วโดยสารสายการบินฮ่องกง เอ็กเพรส-แอร์เวย์และตั๋วโดยสารรถ บขส. สายภูเก็ต-กรุงเทพฯ

หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากการข่าวว่า จะมี เครือข่ายยาเสพติดใช้หญิงไทยลักลอบขนยาเสพติด โดยใช้วิธีโดยสารเครื่องบินจากเมืองกวางโจว  ประเทศจีน ไปลงที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต  ก่อนขนยาเสพติดขึ้นรถโดยสารเดินทางเข้า กทม. จึงนำกำลังเฝ้าติดตามพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้จนแน่ชัด ก่อนแสดงตัวเข้าตรวจค้น ขณะผู้ต้องหารายนี้ไหวตัวลงจากรถโดยสารที่ถนนพระราม 2 ฝั่งขาเข้า ก่อนพบยาไอซ์ชนิดก้อนน้ำหนัก 1.9 กก. ซุกซ่อนอยู่ในช่องลับของกระเป๋าสะพาย

สอบสวน น.ส.กุลสรารับสารภาพว่า มีเพื่อนชื่อนายพอล สัญชาติไนจีเรีย รู้จักกันที่ถนนข้าวสาร ว่าจ้างให้เดินทางไปนำยาไอซ์ที่เมืองกวางตุ้ง แล้วเดินทางมาขึ้นเครื่องบินที่เมืองกวางโจว  กลับมาลงที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต แล้วขึ้นรถโดยสารย้อนเข้า กทม. เพื่อนำยาไอซ์มาให้นายพอล แลกกับเงินค่าจ้าง 20,000 บาท แต่มาถูกจับเสียก่อน โดยทำเป็นครั้งแรก

พล.ต.ท.สุรพลเปิดเผยว่า จากการสืบทราบขณะนี้มีเครือข่ายค้ายาเสพติดชาวแอฟริกันว่าจ้างหญิงไทยให้ลักลอบนำยาไอซ์เข้าประเทศ โดยที่ประเทศบราซิลมีหญิงไทยถูกจับประมาณ 50 คนและที่ประเทศเปรูมีหญิงไทยถูกจับอยู่ 25 คน ส่วน น.ส.กุลสรา ผู้ต้องหารายนี้เคยเดินทางไปประเทศเปรู แต่ไหวตัวทันรู้ว่าถูกหลอกให้มาขนยา จึงขอให้สถานทูตไทยช่วยส่งตัวกลับ  แต่ครั้งนี้กลับตั้งใจขนยาไอซ์จากประเทศจีน สำหรับยาไอซ์ชุดนี้เป็นยาไอซ์ที่ผลิตในประเทศจีน  เพราะมีลักษณะเป็นก้อนใหญ่  โดยก่อนหน้านี้ทางการจีนกวาดล้างขบวนการนี้จนสามารถจับกุมได้ยาเสพติดของกลางหลายตัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่สืบสวนนครบาล 4 นำโดย พ.ต.อ.สง่า กรรภิรมย์ ผกก.สส.น.4 พ.ต.ท.ประทวน พวงจำปา รอง ผกก. พร้อมชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น. 4 สามารถจับกุมยาไอซ์ลอตใหญ่ 29 กก. พร้อมผู้ต้องหา 4 ราย สามารถจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถในห้างดังย่านบางกะปิ  หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดทั้งหมดมาในรูปแบบกล่องพัสดุขนาดใหญ่มาจากภาคเหนือ สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพขนยาเสพติดโดยใช้วิธีนี้เป็นครั้งที่ 3 แต่ละครั้งจะขนมาในปริมาณที่ไล่เลี่ยกัน ส่งตัวให้ สน.ลาดพร้าวดำเนินคดี ก่อนแถลงข่าวในเช้าวันที่ 7 ม.ค. ที่ บช.น. สำหรับการจับยาเสพติดลอตใหญ่ของสืบสวนนครบาล 4 ครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยจับยาเสพติดครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 21 พ.ค.56 ที่ผ่านมา ได้ของกลางยาไอซ์ 60 กก.ยาบ้า 4.5 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 3 คน ภายในห้องเลขที่ 302 พีระโพธิ์แก้วแมนชั่น เลขที่ 97/377 หมู่ 6 ถนนโพธิ์แก้ว แยก 9 แขวงและเขตบึงกุ่ม กทม. สอบสวนทราบเป็นของเครือข่ายยาเสพติดของนักรบมูเซอดำ ตามชายแดนประเทศเพื่อนบ้านตอนบน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้