วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบพ่อค้าไก่สด ปล้นแบงก์กสิกร

รวบพ่อค้าไก่สด ปล้นแบงก์กสิกร

  • Share:


กวาดเงินกว่า3แสน ตร.ชาร์จคาป่าอ้อย

พ่อค้าไก่สิ้นคิด บุกเดี่ยวชิงเงินแบงก์รวงข้าว สาขาด่านช้าง กลางวันแสกๆ อาศัย ช่วงปลอดลูกค้าและไม่เห็นมี รปภ. สวม ไอ้โม่งคลุมหน้าเดินถือมีดปลายแหลมปรี่เข้าจี้พนักงาน กวาดเงินสดไปกว่า 3 แสนบาท ก่อนซิ่ง จยย.หนีไปซ่อนตัวในป่าอ้อย แต่ไม่รอดเงื้อมมือตำรวจถูกตามตะครุบตัวได้ทันควัน แฉเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดไม่นานกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก อ้างเงินไม่พอใช้

คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ธนาคารแต่หนีไม่รอดรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 6 ม.ค. พ.ต.ท.ไพบูลย์ อินสุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งจากธนาคารกสิกรไทย สาขาด่านช้าง เลขที่ 896/1 ริมถนนสายด่านช้าง-บ้านไร่ หมู่ 18 ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง ว่า มีคนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ในธนาคารได้เงินสดไปหลายแสนบาท จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ ผกก.สภ.ด่านช้าง พ.ต.ท.อิทธิฤทธิ์ ช่วยชูชิด รอง ผกก.ป.  ร.ต.อ.อดุลย์ ศรีมาศ รอง สวป. นำกำลังเดินทางไปตรวจสอบ

จากการสอบปากคำพนักงานประจำเคาน์เตอร์ธนาคารทั้ง 3 คน คือ น.ส.อุทัยวรรณ กาฬภักดี น.ส.พิมพ์ชนก พยานใจ และนายอสิ เจียรประวัติให้ การตรงกันว่า ขณะรอให้บริการลูกค้า จู่ๆมีชายคนร้ายสวมเสื้อลายสกอต นุ่งกางเกงยีนขายาวสีน้ำเงิน สวมหมวกไหมพรมคลุมหน้า ผลักประตูวิ่งพรวดเข้ามาในธนาคาร ชักมีดปลายแหลมยาวกว่า 1 คืบ ออกมาจี้พนักงานสั่งให้อยู่ในความสงบและหยิบเงินในลิ้นชักเคาน์เตอร์ส่งให้ แต่พนักงานทำให้ไม่ทันใจ คนร้ายจึงกระโจนข้ามเคาน์เตอร์เข้าไปกวาดเงินเอง ใช้เวลาไม่ถึง 3 นาที แล้ววิ่งออกจากธนาคารไปขึ้นรถ จยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว-ฟ้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เร่งเครื่องหลบหนีไปตามเส้นทางสายด่านช้าง-เดิมบางนางบวช

หลังได้รายละเอียด พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ ผกก.สภ.ด่านช้าง วิทยุสั่งการให้ตำรวจทุกสาย ออกไล่ล่าและตั้งด่านสกัดจับในทุกเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี กระทั่งไปพบรถ จยย.ของคนร้ายจอดทิ้งอยู่ในไร่อ้อย หมู่ 10 ต.ด่านช้าง จึงสั่งกระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นบริเวณไร่อ้อย ก่อนจับกุม นายวิชิต หรือโบ้ นรสิงห์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 227 หมู่ 10 ต.ด่านช้าง เอาไว้ได้ ขณะพยายามจะหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวในบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ติดกับไร่อ้อยพร้อมยึดของกลาง อาทิ รถ จยย. มีด หมวกไหมพรมและเงินสดที่จี้มาจากธนาคาร จำนวน 302,250 บาท

สอบสวนนายวิชิต ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพขายไก่สดอยู่ในตลาดด่านช้าง ก่อนหน้านี้เคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้ว เพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นานก็มาก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ในธนาคารอีก สาเหตุเนื่องจากเงินไม่พอใช้เพราะตนยังมีพฤติกรรมแบบเดิมๆ ก่อนเกิดเหตุได้ไปยืนสังเกตการณ์เห็นว่าธนาคารดังกล่าวไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จึงวางแผนเข้าไปก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงเงินจากพนักงานในช่วงเที่ยงวัน เพราะไม่ค่อยมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ แต่สุดท้ายหนีไม่พ้นเงื้อมมือตำรวจที่ไล่ล่าเกาะติดและทำงานได้อย่างรวดเร็วเกินคาด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้