วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แค่อุ่นเครื่อง

แค่อุ่นเครื่อง

โดย บี บางปะกง
7 ม.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

ไม่ยอมเสียยี่ห้อ “บิ๊กเติ้ง” บรรหาร ศิลปอาชา จริงๆครับ

สำหรับพิธีเปิดสนามกีฬาแห่ง ชาติ ครั้งที่  42 “สุพรรณบุรีเกมส์” เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ อลังการงานสร้าง ไม่แพ้พิธีเปิดกีฬาระดับอินเตอร์

หลายคนที่เคยชื่นชมพิธีเปิดกีฬาซีเกมส์ที่พม่า เมื่อเดือนก่อน แล้วค่อนขอดว่าน่าจะให้ “เสี่ยอี๊ด” ศุภักษร มาดูเป็นตัวอย่าง

ถึงตอนนี้ผมเชื่อว่าต้องเงียบปากเป็นทิวแถว

เพราะเมื่อได้มาเห็นผลงานแบบ “ไทยสไตล์” ของคุณศุภักษร ที่มาแบบจัดเต็มในสุพรรณบุรีเกมส์เที่ยวนี้แล้วต้องยกนิ้วให้เลยว่าไม่มีอะไรที่ “คนไทย” ทำไม่ได้จริงๆบนโลกใบนี้

ขณะเดียวกันพิธีเปิดกีฬาแห่งชาติที่สุพรรณฯ ก็ได้ชูคอนเซปต์ของความเป็น “สปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์” อย่างเต็มที่

หลังมีดาราศิลปิน นักร้อง ที่เป็นสายเลือดชาวสุพรรณบุรี ตบเท้าเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก ทั้งตูน บอดี้สแลม, แอ๊ด คาราบาว, กัน เดอะสตาร์, มะนาว- ศรศิลป์ นางเอกช่อง 7 สี ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ผมต้องชื่นชมมากที่สุดสำหรับพิธีเปิดสุพรรณบุรีเกมส์ นอกจากกิจกรรมการแสดง แสงสีเสียง ที่ทำให้ตะลึงพรึงเพริดแล้ว

ก็ต้องขอชื่นชมไอเดียของทางสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ที่จัดให้มีฟุตบอลอุ่นเครื่องนัดพิเศษเตะกัน ระหว่างทีมช้างศึกยุทธหัตถี เจ้าถิ่น กับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

เพราะบอลแมตช์นี้แมตช์เดียว ส่งผลให้บัตรพิธีเปิดกีฬาแห่งชาติ ที่ปกติต้องไปเกณฑ์ ไปแจกกัน เพื่อให้คนเข้ามาดู กลับกลายเป็นขายดิบ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

แถมเงินรายได้ทั้งหมดจากการขายตั๋วใบละ 100 บาท ยังได้ทำบุญกุศลร่วมกัน ด้วยการนำไปช่วยทหาร-ตำรวจ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกต่างหาก

เรียกว่าทุกอย่างช่างสมประโยชน์กันไปหมด

ส่วนเกมฟุตบอลที่เตะกันก็ซดแข้งไฟแลบสนาม นักเตะของทั้ง 2 ทีมบดกันเต็มๆ ไม่มีกั๊ก ไม่มียั้ง อย่างกะไม่ใช่การลับเกือก ก่อนผลจบลงด้วยการเสมอกันไปอย่างสนุก 2-2

นี่เป็นสัญญาณที่ดีของฟุตบอลลีกอาชีพบ้านเราที่กำลังจะเปิดฉากฤดูกาลใหม่กันในช่วงปลายเดือนหน้า ก.พ.นี้ นะครับ

เพราะแค่แมตช์อุ่นเครื่องยังโซ้ยกันเต็มเกียร์ขนาดนี้

แล้วถ้าเล่นกันจริงๆ จะโคตะระมันส์หยดติ๋งขนาดไหน!!!

บี บางปะกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้