วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แค่อุ่นเครื่อง

ไม่ยอมเสียยี่ห้อ “บิ๊กเติ้ง” บรรหาร ศิลปอาชา จริงๆครับ

สำหรับพิธีเปิดสนามกีฬาแห่ง ชาติ ครั้งที่  42 “สุพรรณบุรีเกมส์” เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ อลังการงานสร้าง ไม่แพ้พิธีเปิดกีฬาระดับอินเตอร์

หลายคนที่เคยชื่นชมพิธีเปิดกีฬาซีเกมส์ที่พม่า เมื่อเดือนก่อน แล้วค่อนขอดว่าน่าจะให้ “เสี่ยอี๊ด” ศุภักษร มาดูเป็นตัวอย่าง

ถึงตอนนี้ผมเชื่อว่าต้องเงียบปากเป็นทิวแถว

เพราะเมื่อได้มาเห็นผลงานแบบ “ไทยสไตล์” ของคุณศุภักษร ที่มาแบบจัดเต็มในสุพรรณบุรีเกมส์เที่ยวนี้แล้วต้องยกนิ้วให้เลยว่าไม่มีอะไรที่ “คนไทย” ทำไม่ได้จริงๆบนโลกใบนี้

ขณะเดียวกันพิธีเปิดกีฬาแห่งชาติที่สุพรรณฯ ก็ได้ชูคอนเซปต์ของความเป็น “สปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์” อย่างเต็มที่

หลังมีดาราศิลปิน นักร้อง ที่เป็นสายเลือดชาวสุพรรณบุรี ตบเท้าเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก ทั้งตูน บอดี้สแลม, แอ๊ด คาราบาว, กัน เดอะสตาร์, มะนาว- ศรศิลป์ นางเอกช่อง 7 สี ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ผมต้องชื่นชมมากที่สุดสำหรับพิธีเปิดสุพรรณบุรีเกมส์ นอกจากกิจกรรมการแสดง แสงสีเสียง ที่ทำให้ตะลึงพรึงเพริดแล้ว

ก็ต้องขอชื่นชมไอเดียของทางสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ที่จัดให้มีฟุตบอลอุ่นเครื่องนัดพิเศษเตะกัน ระหว่างทีมช้างศึกยุทธหัตถี เจ้าถิ่น กับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

เพราะบอลแมตช์นี้แมตช์เดียว ส่งผลให้บัตรพิธีเปิดกีฬาแห่งชาติ ที่ปกติต้องไปเกณฑ์ ไปแจกกัน เพื่อให้คนเข้ามาดู กลับกลายเป็นขายดิบ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

แถมเงินรายได้ทั้งหมดจากการขายตั๋วใบละ 100 บาท ยังได้ทำบุญกุศลร่วมกัน ด้วยการนำไปช่วยทหาร-ตำรวจ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกต่างหาก

เรียกว่าทุกอย่างช่างสมประโยชน์กันไปหมด

ส่วนเกมฟุตบอลที่เตะกันก็ซดแข้งไฟแลบสนาม นักเตะของทั้ง 2 ทีมบดกันเต็มๆ ไม่มีกั๊ก ไม่มียั้ง อย่างกะไม่ใช่การลับเกือก ก่อนผลจบลงด้วยการเสมอกันไปอย่างสนุก 2-2

นี่เป็นสัญญาณที่ดีของฟุตบอลลีกอาชีพบ้านเราที่กำลังจะเปิดฉากฤดูกาลใหม่กันในช่วงปลายเดือนหน้า ก.พ.นี้ นะครับ

เพราะแค่แมตช์อุ่นเครื่องยังโซ้ยกันเต็มเกียร์ขนาดนี้

แล้วถ้าเล่นกันจริงๆ จะโคตะระมันส์หยดติ๋งขนาดไหน!!!

บี บางปะกง

7 ม.ค. 2557 00:50 7 ม.ค. 2557 00:50 ไทยรัฐ