ข่าว
100 year

รวบคาสุวรรณภูมิ! หนุ่มปากีฯกลืนเฮโรอีน ค่า 2 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2557 23:45 น.
SHARE

ศุลกากรสุวรรณภูมิ จับชาวปากีสถาน ลักลอบนำเฮโรอีนมูลค่า 2 ล้านบาท เข้าประเทศ โดยใช้วิธีกลืนลงท้อง 45 ก้อน น้ำหนักรวม 700 กรัม...

 

วันที่ 6 ม.ค. ที่สำนักสืบสวนและปราบปราม ศุลกากรประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายไพศาล ชื่นจิตร รองอธิบดีกรมศุลกากร พร้อมด้วย นายธาดา ชุมไชโย ผู้อำนวยการส่วนสืบสวนปราบปราม 3 นายเดชา วิชัยดิษฐ์ หัวหน้าฝ่ายสืบสวนปราบปรามที่ 1 นายสมชาย อัศวตรีรัตนกุล หัวหน้างานสืบสวนปราบปรามที่ 1 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ศุลกากรประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายเชาดรี้ ซาแมน อาลี ราซา บัดตี้ (CHAUHRY ZAMAN ALI RAZA BHATTI) อายุ อายุ 39 ปี สัญชาติปากีสถาน พร้อมของกลาง เฮโรอีน จำนวน 45 ก้อน น้ำหนัก 700 กรัม ราคาประมาณ 2 ล้านบาท

นายไพศาล กล่าวว่า ตามนโยบายด้านการควบคุมทางศุลกากรและปกป้องสังคมอย่างเคร่งครัด ในการสกัดกั้นป้องกันและปราบปรามการลักลอบขนยาเสพติดให้โทษกับผู้โดยสารที่ เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรผ่านทางสนามบินสุวรรณภูมิ จึงเข้มงวดเป็นพิเศษ กระทั่งเมื่อเวลาเวลา 00.30 น. ของวันที่ 6 ม.ค.57 เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปรามได้พบชายชาวต่างชาติ เดินทางมาจากมาจากเมืองละฮอร์ ประเทศปากีสถาน โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 346 ลักษณะตรงตามที่สายลับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นสัมภาระพร้อมนำตัวไปเอกซเรย์ พบว่าภายในช่องท้องมีก้อนวัตถุแปลกปลอมซุกซ่อนอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงให้ขับถ่ายสิ่งแปลกปลอมดังกล่าวออกมา และทำการทดสอบเบื้องต้นด้วยน้ำยาทดสอบสารเสพติด ผลการทดสอบปรากฏว่าเป็น ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เฮโรอีน จำนวน 45 ก้อน น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 700 กรัม ราคาประมาณ 2 ล้านบาท

สอบสวนเบื้องต้น นายเชาดรี้ ซาแมน อาลี ราซา บัดตี้ ให้การับสารภาพว่า มีชาวปากีสถานและไนจีเรีย ว่าจ้างในราคา 1,500 ดอลล่าสหรัฐฯหรือราว 45,000 บาท ให้กลืนยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทย เมื่อมาถึงจะมีคนมารับไปส่งมอบยาเสพติดอีกครั้ง ซึ่งจากการตรวจสอบหนังสือเดินทางพบว่าเคยเดินทางเข้าออกประเทศมาแล้ว 6 ครั้งโดยนายเชาดรี้ ซาแมน อาลี ราซา บัดตี้ ให้การอ้างว่า เข้ามาซื้ออะไหล่รถยนต์เพื่อนำไปขายที่ประเทศปากีสถาน โดยครั้งนี้เป็นครั้งแรกทที่รับจ้างกลืนยาเสพติดเข้ามา

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เฮโรอีน ไว้ในครอบครองและนำเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตามพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮโรอีนปากีสถานกรมศุลกากรกลืนลงท้องยาเสพติดยานรก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้