วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯหญิงเหล็กเยอรมัน เล่นสกีล้มกระดูกเชิงกรานแตก

นายกฯหญิงเหล็กเยอรมัน เล่นสกีล้มกระดูกเชิงกรานแตก

  • Share:

อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีหญิงแห่งประเทศเยอรมนี ล้มระหว่างเล่นสกีที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จนกระดูกเชิงกรานแตกและต้องพักรักษาตัวหลายสัปดาห์...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ม.ค. ว่า นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีหญิงแห่งประเทศเยอรมนี ประสบอุบัติเหตุล้มระหว่างเล่นสกีแบบครอสคันทรีย์ ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จนกระดูกเชิงกรานของเธอแตก ต้องพักรักษาตัวเป็นเวลาหลายสัปดาห์ และกำหนดการประชุมหรือนัดหมายในช่วงดังกล่าวต้องถูกยกเลิก

 

 

จากการเปิดเผยของ ชเตเฟิน ไซแบร์ต โฆษกประจำตัวของนางแมร์เคิล เผยว่า อุบัตเหตุเกิดขึ้นบนเทือกเขาแอลป์ ในภูมิภาคเอนกาดีน ทางตะวันออกของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในวันหยุดเทศกาลคริสต์มาสเมื่อเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา แต่ในช่วงแรกเธอไม่ทราบว่ากระดูกเชิงกรานของเธอแตก จนกระทั่งนางแมร์เคิลเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลเมื่อวันศุกร์ (4 ม.ค.)

นายไซแบร์ต ระบุว่า นางแมร์เคิลมีรอยช้ำรุนแรง จากอาการกระดูกเชิงกรานด้านซ้ายส่วนหลังแตก โดยนายกรัฐมนตรีต้องพักด้วยการนอนนิ่งๆให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในช่วง 3 สัปดาห์นับจากนี้ และต้องยกเลิกกำหนดการนัดหมายในช่วงดังกล่าวทั้งหมด นายไซแบร์ตย้ำด้วยว่า นางแมร์เคิลไม่ได้เล่นสกีด้วยความเร็วสูง แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้อย่างไร

 

 

ทั้งนี้ หลังจากเกิดอุบิตเหตุ นางแมร์เคิลทำงานส่วนใหญ่ที่บ้านของเธอ เธอได้ยกเลิกกำหนดการเดินทางไปเยือนประเทศโปแลนด์ในสัปดาห์นี้ และไม่ได้ร่วมต้อนรับ ประธานาธิบดีคนใหม่แห่งลักเซมเบิร์กในกรุงเบอร์ลิน อย่างไรก็ตาม นางแมร์เคิลตั้งใจจะเข้าร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลใหม่ครั้งแรกในวันพุธที่ 9 ม.ค. โดยขณะนี้เธอสามารถเดินได้ด้วยการใช้ไม้เท้าพยุง

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้