วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' เดิมพัน หากชนะจะยึดทรัพย์กลุ่มรับใช้ระบอบทักษิณ

"สุเทพ" ยัน กปปส. ไม่เคยมีแผนลับ ปูทางให้ทหารปฏิวัติ ยันชัตดาวน์ กทม. ตั้งเวที 7 จุดใหญ่ อัด "ชัยเกษม" รับใช้ระบอบ "ทักษิณ" เดิมพันหากชนะจะเดินหน้ายึดทรัพย์กลุ่มรับใช้ระบอบทักษิณทุกคน...

 

วันที่ 6 ม.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นปราศรัยที่เวทีราชดำเนิน ตอนหนึ่งว่า ขอยืนยันว่า วันที่ 13 ม.ค.นี้ กปปส.จะปิดกรุงเทพฯ โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น.  ซึ่งจะยกเลิกเวทีราชดำเนิน แล้วกระจายรอบกรุงเทพฯ มี 7 เวที คือ

1. หน้าศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ เพื่อไม่ให้ข้าราชการไปทำงานได้ โดยจะให้กลุ่ม กปปส.นนทบุรี เป็นเจ้าภาพใหญ่ โดยมีหลวงปู่พุทธะอิสระ จะไปเป็นกำลังใจด้วย 2. ห้าแยกลาดพร้าว จะมีมวลมหาประชาชนจากภาคเหนือ-อีสาน และทีมจาก ม.รังสิต เป็นผู้ดำเนินรายการ

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า จุดที่ คือ 3. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 4. สี่แยกปทุมวัน มีจุฬาฯ เป็นเจ้าภาพใหญ่ 5. สวนลุมพินี จะมีพี่น้องชาวสีลมเป็นเจ้าภาพ 6. เวทีอโศก มีกลุ่ม มศว และนิด้า เป็นเจ้าภาพ โดยจะมี กปปส. จากภาคตะวันออก เช่น ตราด จันทบุรี ร่วม และ 7. เวทีราชประสงค์ มี อ.เสรี วงษ์มณฑา และอาจารย์อีกหลายมหาวิทยาลัยคอยช่วย

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า เมื่อวาน น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวหากลุ่ม กปปส. ว่าเป็นกลุ่มเกษตรกรที่มีปัญหาพืชผลมาประท้วง และส่วนใหญ่ใช้ยาเสพติดเพื่อปลุกใจทำผิดกฎหมาย ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าพี่น้องมวลมหาประชาชนไม่มีใครใช้ยาเสพติด ไม่มีคนดื่มสุรา ในที่ชุมนุมเราไม่มีแม้กระทั่งมีคนสูบบุหรี่กลางที่ชุมนุม ขอยืนยันว่าการต่อสู้ครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการชุมนุม การเดินขบวน หรือการกระทำใดที่เป็นอารยะขัดขืน เราจะไม่ใช้ความรุนแรง จะใช้การต่อสู้แบบสันติอหิงสา

นายสุเทพ ยังกล่าวต่อว่า ส่วนที่ นายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม กล่าวหาตนว่าทำผิดกฎหมายหลายฉบับ และขู่ประชาชนว่าหากออกมาปิดกรุงเทพฯ ก็จะทำผิดกฎหมาย เสียดายเคยเป็นอัยการสูงสุด การที่ตนชวนพี่น้องประชาชนมาประท้วงที่ถนนสายต่างๆ ในกรุงเทพฯ เป็นการกระทำที่รัฐธรรมนูญให้สิทธิไว้ หากรัฐบาลทรยศความไว้วางใจของประชาชน ก็เป็นสิทธิของประชาชนที่มีสิทธิลุกขึ้นต่อสู้ จึงอยากให้นายชัยเกษมจำไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ชุมนุม 2 เดือนกว่า ยังไม่มีชาวกรุงเทพฯ มาคัดค้าน มีแต่ออกมาสนับสนุน

นายสุเทพ ยังกล่าวอีกว่า หากวันนี้ ตนและมวลมหาประชาชนแพ้ ก็ไม่เป็นไร ก็ขอกลุ่มที่ให้การสนับสนุนระบอบทักษิณเสวยสุขต่อไป แต่หากวันใดมวลมหาประชาชนชนะ จะเดินหน้ายึดทรัพย์กลุ่มที่คอยรับใช้ให้หมด รวมถึงนายชัยเกษมด้วย หากอันไหนชี้แจงได้ก็ว่ากันไป แต่ถ้าอันไหนชี้แจงไม่ได้ก็จะเดินหน้ายึดทรัพย์ทั้งหมด ส่วนเรื่องที่มีการกล่าวหาว่าเรามีแผนลับโดยมีเป้าหมายให้ทหารปฏิวัตินั้น ขอยืนยันว่าไม่เคยเรียกร้องให้ทหารปฏิวัติ แต่เราจะปฏิวัติโดยประชาชน

"สุเทพ" ยัน กปปส. ไม่เคยมีแผนลับ ปูทางให้ทหารปฏิวัติ ยันชัตดาวน์ กทม. ตั้งเวที 7 จุดใหญ่ อัด "ชัยเกษม" รับใช้ระบอบ "ทักษิณ" เดิมพันหากชนะจะเดินหน้ายึดทรัพย์กลุ่มรับใช้ระบอบทักษิณทุกคน... 6 ม.ค. 2557 22:04 7 ม.ค. 2557 07:17 ไทยรัฐ