วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลปกครองสูงสุด ไต่สวนผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย

ศาลปกครองสูงสุด ไต่สวนผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย

  • Share:

ศาลปกครองสูงสุด ไต่สวนผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยไม่สามารถลงสมัครในพื้นที่ 8 จว.ภาคใต้ได้ เพิ่งยุติไต่สวนไปเมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา ยังไม่มีคำสั่งคุ้มครอง แต่แจ้งเพียงให้รอฟังคำสั่ง

วันที่ 6 ม.ค. ศาลปกครองสูงสุด โดยนายสุเมธ รอยกุลเจริญ ตุลาการศาลปกครองสูงสุด ในฐานะตุลาการเจ้าของสำนวนได้เรียกไต่สวนฉุกเฉิน คดีสมาชิกพรรคเพื่อไทย 29 คน ซึ่งเป็นผู้ที่ไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขต ใน 29 เขตเลือกตั้ง 8 จังหวัดพื้นที่ภาคใต้ รวมถึง นายนพรุจ วรชิตวุฒิกุล สมาชิกพรรคคนขอปลดหนี้ ซึ่งลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขต  เขต 6 จ.นครศรีธรรมราช เข้าชี้แจงข้อเท็จจริง ณ ห้องพิจารณาคดี 12 ชั้น 3 อาคารศาลปกครอง

อย่างไรก็ตาม สมาชิกพรรคเพื่อไทยดังกล่าว ได้มอบหมายให้นายวัฒนา เตียงกูล ทนายความเป็นผู้รับมอบอำนาจ และเป็นผู้ดำเนินคดีแทน ทั้งนี้ ศาลได้ใช้เวลาในการพิจารณาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ ก็ได้ยุติการไต่สวนในฝ่ายของผู้ร้องในเวลา 17.00 น.

ด้านนายวัฒนา เตียงกูล ทนายความผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย เปิดเผยว่า ศาลได้ให้ทางผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย ชี้แจงในประเด็น เหตุที่สมัครไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้เรียกเอกสารหลักฐานเพิ่มเติม และศาล ยังไม่นัดฟังคำสั่งคุ้มครอง หรือไม่ โดยแจ้งเพียงว่า ให้รอคำสั่งจากศาล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้