Thairath Logo
กีฬา

Mogame ส่ง สตีล คอมมานเดอร์ เกมการ์ดแบทเทิลบนสมาร์ทโฟน

Share :

มาแล้ว สตีล คอมมานเดอร์ เกมการ์ดต่อสู้แบบซิมูเลชั่นที่มีเนื้อหาแนวสงครามจักรกล เวอร์ชั่นภาษาไทย พร้อมเปิดสมรภูมิรบให้ชาวเกมเมอร์ได้มันแล้ววันนี้บนระบบ iOS และ Android...

บริษัทซีเอ็มทีไทย จำกัด และ Mogame ผู้ให้บริการเกมบนมือถือ ประกาศเปิดตัว “สตีล คอมมานเดอร์” เกมการ์ดแบทเทิลที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น ผู้บัญชาการกองทัพ เพื่อวางกลยุทธ์จัดเตรียมหน่วยรบ โดยจะแบ่งกองทัพให้ผู้เล่นได้เลือก จำนวน 3 ฝ่าย ได้แก่ ทรอย (Troy) แปซิฟิกา (Pacifica) และ อาการ์ธา (Agartha) โดยการเลือกฝ่ายนั้น ผู้เล่นสามารถเลือกได้เพียงครั้งเดียว ไม่สามารถย้ายฝ่ายได้ภายหลัง เมื่อพร้อมเป็นผู้บัญชาการกองทัพแล้ว ระบบจะมีการ์ดพื้นฐานให้ผู้เล่นเปิดซองโดยอัตโนมัติโดยการเลือก และฝึกฝนการ์ดพลังของตนเองให้มี ความแข็งแกร่ง


เมื่อมีกองทัพการ์ดที่แข็งแกร่งแล้ว ก็เข้าสู่สมรภูมิรบ ต่อสู้เพื่อชิงค่าเกียรติยศ ทอง สิ่งประดิษฐ์ จากผู้เล่นคนอื่นๆ ซึ่งในการต่อสู้นั้นจะต้องใช้ค่าพลังงานสำหรับโจมตีและพลังงานสำหรับป้องกัน หากพลังงานไม่เพียงพอจะทำให้ไม่สามารถใช้ยูนิตที่ดีที่สุดในการต่อสู้ได้ ซึ่งผู้เล่นสามารถเติมได้ด้วยการใช้สินแร่ที่มีอยู่ และเมื่อไต่อันดับเป็นผู้เล่นสูงสุดประจำวัน ก็จะได้รับการ์ดระดับสูงเป็นของรางวัล ซึ่งอันดับในแต่ละวัน จะได้รับรางวัลมาก น้อยแตกต่างกันไป

เพื่อการสร้างกองทัพการ์ดให้แข็งแกร่ง ผู้เล่นต้องไปปฏิบัติภารกิจ ตามเควสต่างๆ เพื่อเก็บค่าประสบการณ์ หาการ์ด ทอง หาสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ซึ่งสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ เมื่อรวบรวมได้ครบตามกำหนด ก็จะสามารถนำมาเปิดซองเพื่อรับการ์ดระดับสูงได้ โดยการทำภารกิจจะต้องใช้พลังงานสำหรับภารกิจ ซึ่งผู้เล่นต้องคอยตรวจสอบว่ามีพลังงานเพียงพอสำหรับการปฏิบัติภารกิจต่างๆ ด้วย


ขณะที่ต่อสู้กับผู้เล่นท่านอื่น ระบบจะมีการแจ้งเตือนถึงการรุกรานจากเอเลี่ยน ผู้เล่นสามารถประเมินพลังการโจมตีได้ก่อนที่จะตัดสินใจเข้าโจมตีเอเลี่ยน หากผู้เล่นมีพลังการโจมตีไม่เพียงพอ ก็สามารถชวนผู้เล่นท่านอื่นมาร่วมเป็นพันธมิตร เพื่อกำจัดเอเลี่ยนที่รุกรานให้สำเร็จ โดยรางวัลจากการกำจัดเอเลี่ยน ระบบจะให้รางวัลแก่ผู้ที่โจมตีได้สุงสุด ไล่ตามลำดับลงมา

ความพิเศษของตัวเกมอีกระบบหนึ่ง คือผู้เล่นสามารถ ฝึกฝนการ์ดที่มีอยู่ในยูนิตของตน ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นได้ด้วยการเลือกการ์ดที่ต้องการฝึกฝน และการ์ดเป้าหมาย ภายหลังจากการฝึกฝนการ์ดเป้าหมายจะหายไป และการ์ดที่ได้รับการฝึกจะมีค่าประสบการณ์เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถ ผสมการ์ดเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งได้ โดยการนำการ์ดประเภทเดียวกันมาผสม เพื่อให้ได้การ์ดที่มีพลังโจมตีมากขึ้น แต่ทั้งนี้ การฝึกฝนการ์ด และการ์ดผสมการ์ดนั้นผู้เล่นต้องใช้ทองในการแลกเปลี่ยนด้วย


ไฮไลต์หลักของความสนุกและความท้าทายของเกมนี้ คือการสะสมการ์ดที่มีมากกว่า 1,000 แบบ เพื่อเพิ่มพลังความแข็งแกร่งในการจัดทัพโจมตีผู้ต่อสู้ และป้องกันการรุกรานจากเหล่าเอเลี่ยนตัวร้าย พร้อมการสะสมคะแนนเพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์ นอกจากนี้การแลกเปลี่ยนไอเทมต่างๆ ในเกมยังถูกกว่าเซิร์ฟเวอร์อินเตอร์ถึง 3 เท่า ทั้งนี้ผู้เล่นสามารถติดตามข่าวสารร่วมถึงกิจกรรม และสิทธิพิเศษอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หลัก www.mogame.in.th และ www.facebook.com/SCThai.

 

อ่านเพิ่มเติม...
สตีล คอมมานเดอร์เกมการ์ดแบทเทิลเกมมือถือสมาร์ทโฟนการ์ดต่อสู้ซิมูเลชั่นMogame