วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นรีบาวด์บวก 6.22 จุด หนุนดัชนีแตะ 1,230.84 จุด

หุ้นรีบาวด์บวก 6.22 จุด หนุนดัชนีแตะ 1,230.84 จุด

  • Share:

หุ้นไทยปิดตลาดบวก 6.22 จุด ที่ 1,230.84 จุด เศรษฐกิจโลกไร้ผล การเมืองกดดันหุ้นไทยต่อนักลงทุนหวั่นชุมนุมรุนแรง เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพฯ...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (6 ม.ค. 57) ปรับเพิ่มขึ้น 6.22 จุด ปิดที่ 1,230.84 จุด มูลค่าการซื้อขาย 33,822.19 ล้านบาท

ทั้งนี้ หลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย (KBANK), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANCE), บริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS), บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น (INTUCH) และธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)

นายธวัชชัย อัศวพรไชย ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์โกลเบล็ก จำกัด กล่าวว่า ปัจจัยกดดันตลาดหุ้นไทยยังคงอยู่ที่เรื่องการเมืองเป็นปัจจัยหลัก ถึงแม้ว่า ทิศทางของเศรษฐกิจโลกในช่วงปลายปีที่ผ่านมาออกมาค่อนข้างดีก็ตาม แต่ก็ไม่ช่วยหนุนให้ตลาดหุ้นไทยสามารถดีดตัวกลับขึ้นมาอย่างมีนัยสำคัญมากนัก และในเรื่องของเสถียรภาพทางการเมืองเป็นตัวกดดันปัจจัยพื้นฐานไปหมด

ทั้งนี้ ดัชนีของวันนี้ ล่าสุดแตะระดับต่ำสุดที่ 1,205.44 จุด แต่ก็มีการรีบาวด์ขึ้นมาได้ในระหว่างวัน แต่นักลงทุนยังมีความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การชุมนุมที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 13 ม.ค. 57 หรือการชัตดาวน์กรุงเทพฯ ของกลุ่ม กปปส. ซึ่งอาจจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดการเผชิญหน้ากันของอีกฝ่าย เพราะฉะนั้น นักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงจับตาดูสถานการณ์ต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร

ในขณะที่แรงขายของกองทุนหุ้นระยะยาว (LTF) ที่ครบกำหนด 5 ปี เริ่มหมดไปแล้ว แต่อาจจะมีขายต่ออยู่บ้างแต่ก็ไม่มาก แต่ถ้าหากว่า การเมืองเริ่มมีเสถียรภาพ ก็จะทำให้มีสองแรงบวกหนุนตลาดหุ้นไทย เพราะนักลงทุนที่ขาย LTF จะกลับเข้ามาซื้อ แต่ก็ต้องรอดูสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 13 ม.ค.นี้ก่อน แล้วค่อยประเมินสถานการณ์อีกที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้