วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยโฉมครั้งแรก 'แปรงฟันบลูทูธ' ช่วยดูแลช่องปาก

ปัญหาโรคเหงือกอักเสบ เนื่องจากแปรงฟันไม่สะอาดจะหมดไปด้วย Kolibree smart toothbrush แปรงสีฟันไฮเทค จะช่วยสอดส่องสุขภาพช่องปากทำให้การแปรงฟันดีขึ้น โดยใช้แอพพลิเคชั่นช่วยแจกแจงรายละเอียดที่ได้จากแปรงฟัน ผ่านการเชื่อมต่อแบบบลูทูธ...

เว็บไซต์ mashable.com รายงานว่า ปัญหาโรคเหงือกอักเสบจะหมดไป เมื่อมีการเปิดตัวแปรงสีฟันอัจฉริยะ Kolibree smart toothbrush ที่จะช่วยสอดส่องสุขภาพช่องปากทำให้การแปรงฟันดีขึ้น โดยแปรงสีฟันไฮเทคนี้ ได้อวดโฉมไปเมื่อวันที่ 6 ม.ค.2557 ผ่านมาในงาน International CES 2014 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งมีคุณสมบัติแจกแจงรายละเอียดสุขภาพช่องปากของผู้ใช้หลังแปรงฟัน สนนราคาอยู่ที่ 100-200 เหรียญสหรัฐฯ ต่อชิ้น


สำหรับขั้นตอนการใช้งานนั้น หลังจากดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจากทางบริษัทติดตั้งบนสมาร์ทโฟนมาแล้ว ให้เชื่อมต่อแปรงสีฟันด้วยบลูทูธ จากนั้นจะมีการบันทึกค่า และซิงโครไนซ์ข้อมูลของแอพฯ เมื่อแปรงนานพอที่จะทำความสะอาดส่วนต่างๆ ในบริเวณช่องปากแล้ว และยังมีระบบที่ช่วยเหลือผู้ใช้โดยสามารถให้คะแนนในการแปรงฟันได้อีกด้วย

โฆษกของ Kolibree กล่าวว่า Kolibree จะคอยเก็บข้อมูลการแปลงฟันของคุณ ทำให้ทราบถึงข้อพกพร่องในช่องปาก เพื่อสุขภาพฟันและเหงือที่ดีขึ้น

นอกจากนี้แปรงสีฟัน Kolibree ยังมี API ให้สำหรับบริษัทอื่นๆ ที่สามารถนำไปพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ให้กับเจ้าแปรงสีฟันรุ่นอื่นๆ ได้.

ที่มา:  http://mashable.com/2014/01/05/kolibree-connected-toothbrush/