Thairath Logo
กีฬา

รวบทันควันโจ๋บุกเดี่ยว มีดจี้ธนาคาร กวาดกว่า 3 แสนบาท

Share :

ตร.สภ.ด่านช้าง รวบโจ๋บุกเดี่ยว ใช้มีดจี้ธนาคารกสิกรไทย สาขาด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี กวาดกว่า 3 แสนบาท พบเพิ่งพ้นโทษออกมา ก่อนก่อเหตุซ้ำ...

เมื่อเวลา 12.06 น. วันที่ 6 ม.ค. 57 พ.ต.ท.ไพบูลย์ อินสุวรรณ พงส.สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งจากธนาคารกสิกรไทย สาขาด่านช้าง เลขที่ 896/1 ริมถนนสายด่านช้าง-บ้านไร่ หมู่ 18 ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง ว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยว ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ในธนาคาร ได้เงินสดไปหลายแสนบาท จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ ผกก.สภ.ด่านช้าง พ.ต.ท.อิทธิฤทธิ์ ช่วยชูชิต รอง ผกก.ป. ร.ต.อ.อดุลย์ ศรีมาศ รอง สวป. เจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง เดินทางไปตรวจสอบ

จากการสอบสวนพนักงานที่ประจำอยู่เคาน์เตอร์ 3 คน ประกอบด้วย น.ส.อุทัยวรรณ กาฬภักดี น.ส.พิมพ์ชนก พยานใจ นายอสิ เจียรประวัติ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้าย 1 คน ใส่เสื้อลายสก๊อต กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า เปิดประตูวิ่งพรวดพราดเข้ามาในธนาคาร ก่อนใช้อาวุธมีดปลายแหลม ด้ามพลาสติกสีดำ ยาวกว่า 1 คืบ ออกมาจี้พนักงานให้อยู่ในความสงบ และบังคับให้พนักงานทุกเคาน์เตอร์หยิบเงินส่งให้ แต่ไม่ทันใจ คนร้ายจึงกระโจนข้ามเคาน์เตอร์เข้าไปกวาดเงิน แล้ววิ่งออกจากธนาคารไปขึ้นรถ จยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว ฟ้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไปตามเส้นทางสายด่านช้าง-เดิมบางนางบวช

หลังได้รายละเอียด พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ ได้วิทยุสั่งการให้ตำรวจทุกสาย ออกติดตามปิดล้อมและสกัดจับในทุกเส้นทาง ที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี ซึ่งต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.ด่านช้าง ติดตามแกะรอยไปจนพบรถของคนร้ายจอดทิ้งอยู่ในไร่อ้อย หมู่ 10 ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จึงสั่งกระจายกำลังกันปิดล้อมตรวจค้นบริเวณไร่อ้อย และสามารถจับกุมตัว นายวิชิต หรือโบ้ นรสิงห์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 227 หมู่ 10 ต.ด่านช้าง เอาไว้ได้ ขณะกำลังพยายามจะหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวในบ้านพัก ที่อยู่ติดกับไร่อ้อย พร้อมของกลาง รถย จยย. มีด หมวกไหมพรม และเงินสดที่เพิ่งปล้นมาได้จากธนาคารจำนวน 302,250 บาท

พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ เผยว่า คนร้ายรายนี้มีอาชีพขายไก่ ก่อนหน้านี้เคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้ว เพิ่งพ้นโทษออกมา ก็มาก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ในธนาคารอีก และไม่สามารถหนีรอดได้ โดยเฉพาะช่วงเวลานี้ เป็นช่วงที่มีการระดมกำลังออกตรวจและกวาดล้างอาชญกรรมเข้มข้น เนื่องจากอยู่ในช่วงเทศกาลเดือนแห่งการท่องเที่ยว จ.สุพรรณบุรี และกำลังมีการแข่งขันกีฬาแห่งชาติอยู่ด้วย การกล้าหาญปฏิบัติการบุกจี้ธนาคารที่อยู่ใจกลางตลาดกลางวันแสกๆ ครั้งนี้ คนร้ายจึงไม่สามารถหนีรอดได้ ซึ่งต้องชมเชยตำรวจ สภ.ด่านช้าง ที่สามารถปฏิบัติตามแผนเผชิญเหตุที่มีการฝึกซ้อมมาก่อนหน้านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

อ่านเพิ่มเติม...
ปล้นธนาคารกสิกรไทยด่านช้างสุพรรณบุรีมีดจี้วิชิต นรสิงห์โจ๋บุกเดี่ยวอาชญากรรม