วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรีสะเกษ ยึด 'ไม้พะยูง' 53 ท่อน ซุกซ่อนป่าชายแดน

เจ้าหน้าที่ศรีสะเกษ ตรวจยึดไม้พะยูงจำนวน 53 ท่อน หลังรับแจ้งว่า มีการลำเลียงออกมาจากป่าชายแดนไทย-กัมพูชา คาดหากส่งออกมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 57 มีรายงานว่า ที่บริเวณข้างลำห้วยขะยุง ทางด้านทิศเหนือ บ้านโดนเอาว์ หมู่ 4 ตำบลรุง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.โดนเอาว์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก และเจ้าหน้าที่ทหารพรานจากหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 23 ร่วมกันตรวจยึดไม้พะยูงจำนวน 53 ท่อน หลังรับแจ้งจากสายลับว่า กลุ่มขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูง ได้ลำเลียงไม้พะยูงออกมาจากป่า ชายแดนไทย-กัมพูชา แนวเทือกเขาพนมดงรัก และนำซุกซ่อนไว้ที่บริเวณดังกล่าว


จากการตรวจสอบ พบไม้พะยูงถูกซุกซ่อนไว้จริง โดยมีการนำกองฟางมาปิดอำพรางไว้ เพื่อเป็นการป้องกันการตรวจพบ ทั้งนี้ ประเมินราคาหากส่งออกไปได้ จะมีมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงลำเลียงนำไม้พะยูงของกลาง เดินเท้าผ่านสวนยางชาวบ้าน นำส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโดนเอาว์ เพื่อดำเนินคดี และทำการตรวจวัดปริมาตรไม้พะยูงของกลางทั้งหมด ก่อนนำเก็บรักษาไว้ที่หน่วยพิทักษ์ป่าโดนเอาว์ต่อไป.

 

เจ้าหน้าที่ศรีสะเกษ ตรวจยึดไม้พะยูงจำนวน 53 ท่อน หลังรับแจ้งว่า มีการลำเลียงออกมาจากป่าชายแดนไทย-กัมพูชา คาดหากส่งออกมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท... 6 ม.ค. 2557 16:23 6 ม.ค. 2557 20:05 ไทยรัฐ