วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กแจ๊ด' เตรียมถก กกท. ก่อนนั่งนายกสมาคมยิงปืน

'บิ๊กแจ๊ด' เตรียมถก กกท. ก่อนนั่งนายกสมาคมยิงปืน

  • Share:

"บิ๊กแจ๊ด" พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมเข้าเคลียร์ปัญหากับการกีฬาแห่งประเทศไทย และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หลังเจ้าตัวได้รับการโหวตจากสมาชิกให้นั่งนายกสมาคมยิงปืนคนใหม่...

วันที่ 6 ม.ค. 57 หลังจากที่สมาคมยิงปืน ที่มี นายอธิปรัฐ กาญจนสุวรรณ รักษาการนายกสมาคมยิงปืน ได้มีการจัดประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2557 เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 57 โดยสาระสำคัญคือการโหวตนายกสมาคมคนใหม่ ซึ่งผลปรากฏว่า สโมสรมีสมาชิกทั้งสิ้น 65 สโมสร ได้ตัดสินใจเทคะแนนเสียงเลือก พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้รับตำแหน่งเป็นนายกสมาคมคนใหม่อย่างเป็นเอกฉันท์ แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องรอว่า กกท. จะรับรองการเลือกตั้งหรือไม่ เพราะในวันเลือกตั้งไม่มีตัวแทนจาก กกท. เข้าร่วมสังเกตการณ์

ล่าสุด "บิ๊กแจ๊ด" พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงความชัดเจนว่า ตอนนี้ต้องดูว่าการเลือกตั้งที่ผ่านมามีความถูกต้องหรือไม่ โดยจากนี้ จะเข้าไปหารือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดอยู่ตอนนี้ให้เร็วที่สุด เพราะสมาคมยิงปืนไม่มีนายกสมาคมมานานกว่า 3 ปีแล้ว โดยส่วนตัวเป็นคนชื่นชอบกีฬายิงปืนอยู่ และก็พร้อมจะเข้ามาพัฒนาวงการยิงปืนไทยให้กลับมายิงใหญ่อีกครั้ง

ขณะที่ นายโอภาส เรืองปัญญาวุฒิ อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า ปัญหาสมาคมยิงปืนมีมานานกว่า 3 ปี ซึ่งทางผู้ว่า กกท. ก็ยังไม่ได้แก้ปัญหาอะไร ซึ่งการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นการเลือกตั้งที่ถูกต้องทุกอย่าง และขอวิงวอนให้ กกท. รับรองในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา เพื่อให้สมาคมยิงปืนได้มีการพัฒนาต่อยอดกันอย่างจริงจัง 

ส่วนนายวิรัช การดี อดีตนักยิงปืนทีมชาติไทย ได้ออกมาเผยเพิ่มเติมว่า ในวันเลือกตั้งได้มีการส่งจดหมายเชิญไปที่การกีฬาแห่งประเทศไทยแล้ว แต่ได้รับการปฏิเสธที่จะเข้ามาร่วมสังเกตการณ์ ซึ่งทาง กกท. ได้บอกแค่เพียงว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ผิดต่อ พ.ร.บ.กีฬา แต่ไม่ได้บอกว่าผิดข้อไหนหรือผิดอะไร

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้