วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ควงลูกซองถล่มผจก.ปั๊มน้ำมัน เชิดเงินสด-รถเก๋งหนี

ควงลูกซองถล่มผจก.ปั๊มน้ำมัน เชิดเงินสด-รถเก๋งหนี

  • Share:

คนร้ายควงลูกซองถล่มผู้จัดการปั๊มน้ำมัน อ.สวี จ.ชุมพร พรุน 5 นัด เสียชีวิตคาที่ หลังเข้ามารับตำแหน่งได้ไม่ถึง 2 เดือนดับ พร้อมเชิดเงินสดร่วม 5 แสน ขึ้นรถผู้ตายหนี เร่งสกัด แต่ยังไม่พบคนร้าย ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 6 มกราคม 2557 พ.ต.ท.จรัญ พรหมคีรี พนักงานสอบสวน สภ.สวี จ.ชุมพรได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในปั๊มน้ำมัน พีที อยู่เลขที่ 51/1 หมู่ 2 ต.สวี อ.สวี จ.ชุมพร ริมถนนสายเอเชีย 41 ม.2 ต.สวี อ.สวี จ.ชุมพร จึงรายงานต่อ พ.ต.อ.ชำนาญ แทนม้วน ผกก.สวี ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.นิวัฒน์ ชื่นวิเศษ รอง ผกก.สวี พ.ต.ท.ปรีดา คอนกำลัง สว.สส.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพร

ที่เกิดเหตุภายในปั๊มน้ำมัน พีที สาขาสวี ซึ่งเป็นปั๊มขนาดกลาง 4 หัวจ่าย ของบริษัทปิโตรเลียมไทย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย 41 กม.31-32 ช่องทางขาขึ้น บริเวณหน้ากระจกหน้าออฟฟิศ ถูกคมกระสุนเจาะแตกเป็นรูพรุนขนาดใหญ่หลายรู พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง ตกอยู่ 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


จากการตรวจสอบภายในออฟฟิศ พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายปฏิพัฒน์ บุญสิทธิ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 3 ต.ทุ่งตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน นอนหงายจมกองเลือด สภาพศพศีรษะซุกอยู่ใต้โต๊ะทำงาน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองจนเป็นรูพรุนไปทั้งร่าง และพบปลอกกระสุนปืนลูกซองใก้ลๆ ศพอีกจำนวน 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์ รพ.สวี ชันสูตรบาดแผล

ต่อมา น.ส.อัมพร หนูดำ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ม.7 ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้จัดการปั๊มน้ำมันพีที สาขาทุ่งตะโก จ.ชุมพร บริษัทเดียวกันและเป็นภรรยาของผู้ตาย ได้รุดมาดูศพสามีที่โรงพยาบาล พร้อมเปิดเผยกับทาง พ.ต.อ.ชำนาญ แทนม้วน ผกก.สภ.สวี ว่า นายปฏิพัฒน์ สามี เดิมเป็นผู้จัดการเขตดูแลพื้นที่ จ.ชุมพร จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.ระนอง ต่อมาปั๊มน้ำมันสาขาสวี ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ มีปัญหาเงินหายจากระบบหลายครั้ง และล่าสุดเมื่อปลายปี 56 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายบุกงัดตู้เซฟภายในออฟฟิศ ติดต่อกัน 2 ครั้ง แต่ละครั้งคนร้ายได้เงินไปกว่า 5 แสนบาท ซึ่งเป็นเงินที่ได้จากการขายน้ำมันช่วงวันเสาร์และวันอาทิตย์ และจะรอนำไปเข้าบัญชีในวันธนาคารเปิดทำการ

น.ส.อัมพร กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นทางบริษัทได้ให้ผู้จัดการคนเก่าออก แล้วให้ผู้ตายเข้ามาดูแลแทน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา ตลอดระยะประมาณ 2 เดือน ผู้ตายก็ไม่เคยบ่นหรือเล่าปัญหาภายในปั๊มให้ฟัง มีแต่พูดเพียงว่า ปั๊มเก่ามากและรกไม่สะอาดตา ต้องพัฒนาปั๊มให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ โดยเฉพาะจะต้องติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในและรอบๆ ปั๊มเพื่อความปลอดภัย และทุกๆ คืนวันเสาร์และวันอาทิตย์ ผู้ตายจะขับรถยนต์เก๋งส่วนตัว คันที่หายไป มานอนที่ปั๊มน้ำมันเพื่อขายน้ำมันด้วยตนเอง และเฝ้าเงินที่ขายได้ช่วงเสาร์-อาทิตย์ เพราะกลัวว่าจะถูกคนร้ายบุกเข้ามางัดตู้เซฟอีก แต่ก็มาถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตดังกล่าว


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 01-02 น. มีชาวบ้านละแวกใกล้เคียงได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด แต่ไม่มีใครกล้าออกไปดู จึงสันนิษฐานว่าขณะที่นายปฏิพัฒน์ผู้ตายกำลังนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทำงานเพียงลำพังคนเดียว เพื่อเคลียร์ตัวเลขยอดจากการขายน้ำมันลงคอมพิวเตอร์ และจะนำเงินไปเข้าธนาคารในตอนเช้า ปรากฏว่าได้มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน เดินมาเรียกนายปฏิพัฒน์ ที่บริเวณประตูกระจก และเมื่อนายปฏิพัฒน์ เดินออกมาดู คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนลูกซอง 5 นัด กระหน่ำยิงสวนประตูกระจกเข้าไป 2 นัด ทำให้นายปฏิพัฒน์ได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้ววิ่งไปล้มซุกอยู่ใต้โต๊ะทำงาน จากนั้นคนร้ายจึงพังประตูเข้าไป และยิงกระหน่ำซ้ำอีก 3 นัด จนนายปฏิพัฒน์ตายคาที่ แล้วคนร้ายได้หยิบเอาเงินที่ได้จากการขายน้ำมันช่วงวันเสาร์ วันอาทิตย์ คาดว่าประมาณ 3-5 แสนบาท จากนั้นคนร้ายได้นำเอากุญแจรถของนายปฏิพัฒน์ ไปสตาร์ตรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ษจ 2695 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายหลบหนีไป จนรุ่งเช้ามีชาวบ้านพบศพดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ชำนาญ แทนม้วน ผกก.สภ.สวี เปิดเผยต่อว่า ปั๊มดังกล่าว ทาง สภ.สวี ได้ร้องขอให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดหลายครั้ง แต่ก็ถูกปฏิเสธจากผู้จัดการคนเก่า ว่ายังไม่จำเป็น ทั้งที่ถูกปล้นมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ทำได้เพียงส่งชุดสายตรวจ ออกตรวจตราพื้นที่ถี่ขึ้นเท่านั้น เพื่อกดดันการก่อเหตุของคนร้าย แต่ก็ไม่สามารถจะป้องกันได้ คนร้ายก่อเหตุดังกล่าวขึ้นอีกจนได้

ผกก.สภ.สวี กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นได้ตั้งประเด็นการปล้นทรัพย์ไว้ก่อน ซึ่งจะต้องรอตรวจสอบว่ามีเงินและทรัพย์สินหายไปจำนวนเท่าไร แต่ยังไม่ทิ้งประเด็นเรื่องชู้สาวเรื่องส่วนตัว และความขัดแย้งกันในปั๊มน้ำมัน ซึ่งก็ได้กำชับให้ตำรวจชุดสืบสวนเก็บรายละเอียดรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ พร้อมวิทยุให้ ทุก สภ. ทุกพื้นที่ ตั้งด่านตรวจสกัดรถยนต์เก๋งของผู้ตาย เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้