วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เล็งออกหมายจับอีก2 คดียิง6ศพหมอชิต2

เล็งออกหมายจับอีก2 คดียิง6ศพหมอชิต2

  • Share:

จ่อออกหมาจับเพิ่มอีก 2 คดียิง 6 ศพที่หมอชิต 2 ผบช.น.สั่งไล่ล่าคนร้าย ที่ออกหมายจับไป 3 คนยังไม่ติดต่อมอบตัวแต่อย่างใด ...

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. แถลงความคืบหน้าการติดตามจับกุมคดีที่กลุ่มวัยรุ่น กม.11  ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและใช้ปืนยิงปะทะกันกับกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง บริเวณจุดรับส่งแท็กซี่ ภายในสถานีขนส่งหมอชิต 2  จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก เมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค. 56 ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้ และยังไม่มีการประสานจะเข้ามามอบตัวแต่อย่างใด

ขณะที่ พล.ต.ต.สุรนิตย์ พรหมบุตร ผบก.น. 2 กล่าวว่า คดีมีความคืบหน้าในระดับหนึ่ง หลังจากที่มีการออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 3 คน ล่าสุดได้เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 2 คน  อยู่ในกลุ่มเดียวกัน  ซึ่งมีหลักฐานเชื่อมโยงว่า เป็นคนจัดหาหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิด แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดขณะนี้  โดยพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในชุดแรกนั้น  จากการสืบสวนทราบว่าหลบหนีไปกบดานบ้านญาติในจังหวัดอ่างทอง  ซึ่งขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนของกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 และชุดสืบสวนของตำรวจนครบาล ลงพื้นที่และ ประสานกับตำรวจพื้นที่ เพื่อติดตามเร่งด่วนแล้ว

ด้า พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รอง ผบช.น. กล่าวว่า มีการประสานไปยังผู้บริหารของบริษัท ขนส่ง จำกัด ในการเข้าไปดูแลแก้ไขปัญหากลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ เพื่อวางมาตราการ ป้องกันเหตุในระยะยาว โดยภายในสัปดาห์หน้าจะมีการนัดประชุมร่วมกันที่สถานีขนส่งหมอชิต  และจะมีการพิจารณาตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า ในการดูแลเหตุรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีก อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ยืนยันว่าคดีนี้ ตำรวจไม่รู้สึกหนักใจ แม้จะมีกระแสข่าวว่ามีกลุ่มบุคคลมีสีอยู่เบื้องหลัง โดยตำรวจจะทำงานตามพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงที่ปรากฏ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังแถลงข่าว ผบช.น. เรียกประชุมพนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้อง โดยกำชับให้เร่งติดตามตัวผู้ต้องหาให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นคดีอุฉกรรจ์และสะเทือนขวัญประชาชน โดยในพื้นที่ดังกล่าวมีกลุ่มผู้มีอิทธิพลที่ต้องจับตาอย่างใกล้ชิด 4-5 กลุ่ม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้