วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มสาวต่างชาติดับปริศนาชายหาดลิเบียพุ่งปมชู้สาว

หนุ่มสาวต่างชาติดับปริศนาชายหาดลิเบียพุ่งปมชู้สาว

  • Share:

2 หนุ่มสาวต่างชาติ ถูกยิงดับบนหาดลิเบีย พุ่งปมชู้สาว มีสัมพันธ์เกินเพื่อน อาจสร้างความโกรธเคืองให้กับชาวมุสลิมหัวรุนแรง จนนำไปสู่เหตุฆาตกรรมก็เป็นไปได้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่าจากเหตุครูชาวต่างชาติ ถูกยิงเสียชีวิตคาหาดในประเทศลิเบีย เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา ภายหลังทราบชื่อนายมาร์ค เดอ ซาลิส ชาวอังกฤษวัย 48 ปี และนางลิน ฮาวี่ คุณแม่ลูกสองจากนิวซีแลนด์ โดยล่าสุดมีการตั้งประเด็นข้อสงสัยในแง่ชู้สาวสูงขึ้น เพราะนายมาร์ค นั้นแต่งงานแล้ว และมีภรรยาอาศัยอยู่ที่ประเทศอังกฤษ แต่สันนิษฐานว่านายมาร์ค และนางลิน น่าจะมีความสัมพันธ์เกินกว่าเพื่อน ซึ่งในเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายมาร์ค ก็มีภาพของเขากับหญิงสาวคนหนึ่งขณะไปปิกนิกกันที่ชายหาดด้วย

เพื่อนของนางลิน ให้ปากคำกับตำรวจว่า ทั้งคู่มีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวจริง โดยนางลิน มีนามสกุลเดิมคือ เกรย์ ซึ่งเป็นนามสกุลของอดีตสามีนายทหารที่มีลูกชายด้วยกัน 2 คน หลังจากหย่าขาดกับสามี เธอได้พบกับนายมาร์ค ผ่านเพื่อนของเพื่อน และได้เดินทางไปประเทศลิเบีย ให้เหตุผลว่าจะไปหาแฟนหนุ่ม รวมถึงทั้งคู่วางแผนจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกัน


ก่อนเกิดเหตุนางลิน ได้เขียนข้อความถึงการไปลิเบียครั้งนี้ว่า "เป็นการเดินทางที่น่าประทับใจ และแตกต่างจากประเทศบ้านเกิดอย่างสิ้นเชิง ได้มีประสบการณ์กับเสียงปืนตอนกลางคืน และคืนนี้ก็คงมีเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นอีก เป็นการก้าวข้ามปีแบบลิเบียสไตล์"

สำหรับนายมาร์ค มียศเป็นเรืออากาศเอก เคยสังกัดอยู่ในกองทัพอากาศของอังกฤษ จากนั้นได้มาทำงานที่บริษัทวิศวกรรมไฟฟ้าที่ส่งต่อไปยังโรงกลั่นน้ำมัน ในตำแหน่งผู้จัดการในลิเบียนาน 6 ปี เคยแต่งงานมาแล้ว 2 ครั้ง และภรรยาคนล่าสุดของเขาอาศัยอยู่ที่เมืองคอร์นวอล ประเทศอังกฤษ เพื่อนร่วมงานในกองทัพอากาศได้ให้ปากคำว่า นายมาร์ค เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือและพัฒนาคนรอบข้างให้ดีขึ้น และเขาจะพยายามอย่างเต็มกำลัง ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากหรือน่าอึดอัดก็ตาม รวมถึงเพื่อนที่ทำงานในลิเบียก็กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า มาร์ค เป็นคนดีที่เรียนรู้จะเข้าใจผู้อื่นเสมอ

จากการสืบสวนเบื้องต้น ตำรวจพบรอยล้อรถยนต์ในที่เกิดเหตุ โดยตัดประเด็นชิงทรัพย์ออก เพราะสัมภาระของผู้เสียชีวิตถูกทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุโดยไม่ถูกแตะต้อง จึงคาดการณ์ว่า การไปเดทของชายหนุ่มหญิงสาวที่ยังไม่ได้แต่งงานกันนั้น อาจสร้างความโกรธเคืองให้กับชาวมุสลิมหัวรุนแรงจนนำไปสู่เหตุฆาตกรรมก็เป็นไปได้ ทั้งนี้ ได้มีการนำศพของคนทั้งคู่ไปยังกรุงตริโปลี เพื่อชันสูตรหาหลักฐานเพิ่มเติมแล้ว แต่ยังไม่มีการจับกุมใดๆ เกิดขึ้น.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้