วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"แจม" ไม่รั้งหากอีกคนคิดจะไป เลิก"อ้วน"ถือเป็นประสบการณ์รัก

แว่วว่าสภาพจิตใจแข็งแรง เริ่มมีหนุ่มๆอยากเข้ามารักษาแผลใจให้สาว แจม–ชรัฐฐา หรือ แจม เนโกะจัมพ์ หลังเลิกรากับพระเอกหนุ่ม อ้วน–รังสิต เลยต้องอัพเดตหัวใจ แจม ว่า “สภาพจิตใจตอนนี้ก็ดีขึ้นค่ะ ถามว่าหายช้ำรักรึยังเรื่องแบบนี้มันแก้ไขไม่ได้ แต่เราก็เดินหน้าต่อไป” อ้วนบอกว่าถึงไม่ได้คบกันแต่ยังรักและห่วง? “ก็ดีค่ะ ถ้าเค้ายังเป็นห่วงหนูอยู่ก็ดีค่ะ เพราะหนูก็ยังรักและเคารพเค้าในฐานะพี่ชาย แยกกันไปแล้วก็ไม่ได้หมายความว่าต้องเกลียดกัน” เห็นว่าตอนคุยว่าแยกกันไม่ได้เป็นการทะเลาะแต่ตกลงกันทั้งคู่? “(หัวเราะ) ก็ถ้าอีกคนนึงพูด มันก็ต้องตกลงกันอยู่แล้วค่ะ เลือกอะไรได้ ถูกมั้ยคะ ก็ต้องเข้าใจกันและกัน ถ้าอีก 1 คนไม่ได้อยากอยู่กับเรา เราจะรั้งเค้าไว้ทำไม ก็เข้าใจค่ะ” อ้วนบอกว่าตอนนี้แจมก็ฮอตมีหนุ่มๆมาจีบเยอะ? “ก็ข่าวค่อนข้างประโคมแรงว่าโสดมาก มันก็ต้องมีคนที่อยากเข้ามาคุยกับเราบ้าง แต่เราก็ยังเรื่อยๆไม่ได้คิดอะไรมาก ช่วงนี้พักก่อน ทิ้งตัวก่อน” รักครั้งนี้ ได้บทเรียนอะไรยังไงบ้าง? “ครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์อีกครั้งนึงที่ต้องเก็บเอาไว้ เราก็ต้องเรียนรู้จากความผิดพลาด อย่างพี่อ้วน หนูก็ดีใจที่ได้เจอเค้ารู้จักเค้า ก็เป็นส่วนที่ดี แต่บางทีถ้าคนสองคนอยู่ด้วยกันแล้วไม่คลิกกัน หรือต่างคนต่างรักกันไม่มากพอ เพราะฉะนั้นเป็นพี่น้องกันดีกว่า” 

เจอกันทักกันได้มั้ย? “ถ้าเกิดว่าเจอ หนูก็ไม่มีปัญหา” เห็นว่ามีหนุ่มตามจีบส่งดอกไม้ให้ทุกวัน? “ก็มีบ้างค่ะ จริงๆช่วงนี้ก็ยังไม่อยากคุยอะไรกับใครมาก มันก็เหนื่อยเนอะ ตัวหนูเองก็เปิดใจอยู่แล้ว อย่างที่บอกว่าคนเรามันเสียใจได้ ช้ำได้ แต่ถึงเวลาระยะนึงแล้วมันก็ต้องเดินหน้าต่อไป แจมเป็นคนไม่อยากมานั่งจมปลักเศร้าอะไรนานๆให้เสียงานเสียการ เก็บความทรงจำไว้ในส่วนที่ดีๆดีกว่า อะไรที่ไม่ดีเราก็ไม่ต้องจำมัน เราก็เดินหน้าต่อไป ไม่ได้ปิดกั้นอะไร รอให้ถึงช่วงเวลาที่มันใช่มันเหมาะดีกว่า” หนุ่มที่มาจีบเป็นหนุ่มในวงการรึเปล่า? “ต้องบอกว่ายังไม่รู้เนอะ ต้องดูไปเรื่อยๆเพราะตอนนี้ก็ยังไม่ได้มีใครเข้ามาจริงจัง” ถ้าเรามีหนุ่มใหม่เลยกลัวถูกคนมองว่าเร็วไปมั้ย? “จริงๆหนูก็ยังไม่ได้คุยกับใครเป็นตัวเป็นตนเลยนะ แค่คนอาจจะมองว่าหนูดูไม่ค่อยเศร้ามากรึเปล่า ก็อย่างที่บอก สำหรับแจมคนเราไม่จำเป็นต้องมานั่งทำให้ตัวเองทุกข์หรือเศร้าจนทำให้คนรอบข้างเดือดร้อน อย่างที่บ้านเราก็ไม่อยากทำอะไรให้ที่บ้านรู้สึกว่าเราเศร้า บางทีการที่เห็นเราสบายดี มันเป็นสิ่งที่เราต้องทำ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราไม่ได้รู้สึก”อ้วนบอกว่าถ้าแจมเจอคนดีอ้วนก็ดีใจ ถ้าแจมเป็นทุกข์อ้วนก็ทุกข์กว่า รู้สึกยังไง? “ก็ยังเป็นแนวตัวเองเหมือนเดิมเนอะ ก็เหมือนกันล่ะค่ะ ห่างกันเป็นพี่น้องกันก็ดีแล้ว คงดีที่สุดของเราสองคน ก็เช่นกันค่ะ ถ้าพี่เค้าได้เจอใครที่คิดว่าเค้าพร้อมที่จะดูแล ก็อยากให้ดูแลคนคนนั้นให้ดีๆ คิดให้ดีว่าพร้อมแล้ว จะได้ไม่ซ้ำรอยเราสองคน” เข็ดหนุ่มวงการมั้ย? “ไม่เกี่ยวว่าในหรือนอก เป็นเรื่องของจังหวะเวลามากกว่า ก็คงดูให้ดีขึ้น ก็อยากเจอคนจริงใจ ดูแลหนูได้ค่ะ”.

แว่วว่าสภาพจิตใจแข็งแรง เริ่มมีหนุ่มๆอยากเข้ามารักษาแผลใจให้สาว แจม– ชรัฐฐา หรือ แจม เนโกะจัมพ์ หลังเลิกรากับพระเอกหนุ่ม อ้วน–รังสิต เลยต้องอัพเดตหัวใจ แจม ว่า... 6 ม.ค. 2557 14:48 6 ม.ค. 2557 14:49 ไทยรัฐ