วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชป.เปิดทีมนโยบายรับเลือกตั้ง 'กรณ์'คุมหัวโต๊ะ

ปชป.เปิดทีมนโยบายรับเลือกตั้ง 'กรณ์'คุมหัวโต๊ะ

  • Share:

ปชป.เปิดทีมนโยบายรับเลือกตั้ง “กรณ์” คุมหัวโต๊ะ วางกรอบทำงาน 4-6 เดือน จากนั้นก็จะสรุปเป็นนโยบายพรรค เพื่อเป็นทางเลือกให้ประชาชน...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายกรณ์ จาติกวณิช ประธานคณะกรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า พรรคจัดตั้งสำนักนโยบาย ประกอบด้วย คณะกรรมการนโยบายพรรคจำนวน 15 คน ประกอบด้วย สมาชิกพรรค อดีต ส.ส. และนักวิชาการ เพื่อกำหนดนโยบายด้านยุทธศาสตร์ทุกด้าน เพื่อตอบโจทย์ประเทศไทย และถือเป็นคนละส่วนกับการปฏิรูปประเทศ แต่จะสอดคล้องกัน

ทั้งนี้ ทีมนโยบายแบ่งเป็นฝ่ายปฏิบัติการและฝ่ายวิชาการ ทำงานออกเป็นนโยบายสร้างชาติ ระยาวยาว ปานกลาง และระยะสั้นอย่างเร่งด่วน โดยจะระดมความคิดเห็นทุกภาคส่วน ให้มีส่วนร่วม และด้านเศรษฐกิจจะวางแนวทางแก้ปัญหาแบบเด็ดขาด เพื่อให้เศรษฐกิจเข้มแข็งมีประสิทธิภาพ มีตัวชี้วัดที่ชัดเจน รวมทั้งจีดีพี ระดับหนี้สาธารณะ หนี้ครัวเรือน การขยายตัวของรายได้ประชากร

อย่างไรก็ตาม รูปแบบทำงานจะเสวนาโต๊ะกลมประเด็นต่างๆ เดินสายพูดคุยกับนักวิชาการ และลงพื้นที่รับฟังปัญหา โดยกำหนดกรอบเวลาทำงาน 4-6 เดือน จากนั้นก็จะสรุปเป็นนโยบายพรรค เพื่อเป็นทางเลือกให้ประชาชนเมื่อมีการเลือกตั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้