วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พขร.เทศบาลปฏิเสธยิงป่วนบ้าน'ชวน' ลือแซดจับผิดตัว

พขร.เทศบาลปฏิเสธยิงป่วนบ้าน'ชวน' ลือแซดจับผิดตัว

  • Share:

"ตำรวจตรัง" นำหนุ่มพนักงานขับรถเทศบาล ต้องสงสัยยิงป่วนบ้าน "ชวน" มาสอบเค้น ให้การปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง ก่อนปล่อยตัวไป ท่ามกลางเสียงวิจารณ์จับผิดตัว เบี่ยงเบนจากประเด็นการเมืองเป็นเรื่องชู้สาว...

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง พนักสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองตรัง ได้เรียกตัว นายวีระ หรือ โกระ เย่าเชื้อง อายุ 54 ปี พนักงานขับรถเทศบาลตำบลนาตาล่วง อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 1 ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง มาสอบสวน หลังมีพยานยืนยันว่า เป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิงปืน 9 มม. ที่หน้าบ้านพัก นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย เลขที่ 183 ถนนวิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เมื่อคืนวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิคไดเมนชั่น ในการหลบหนี

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายวีระ ให้การปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด โดยมีประจักษ์พยาน 3 คน ที่จะยืนยันได้ว่า วันเกิดเหตุได้ร่วมกับกลุ่มผู้ชุมนุมคัดค้านในการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ตรัง แบบแบ่งเขต ที่บริเวณหน้าโรงยิมเนเซี่ยม สนามกีฬาเทศบาลนครตรัง ก่อนกลับมาประจำอยู่ที่ป้อมตรวจสี่แยกหนองตรุด จุดบริการประชาชนช่วง 7 วันอันตรายในเทศกาลปีใหม่ โดยไม่ได้ออกไปไหน และไม่ได้ดื่มสุรา

ส่วนกรณีมีการคบหากับแม่ม่ายสาววัย 44 ปี ซึ่งอยู่ห้องแถวข้างบ้านนายชวน ยอมรับว่ามีการติดต่อกันจริง ส่วนใหญ่ทางโทรศัพท์ ไม่ได้หึงหวง หรือขัดแย้งใดๆ และขณะนี้ฝ่ายหญิงไปทำงานที่จ.สุราษฎร์ธานี

ขณะที่แนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังคงยืนยันว่า มีประจักษ์พยานและพยานแวดล้อม ระบุว่า นายวีระเป็นคนก่อเหตุในวันดังกล่าว เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหายิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพกพาไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรหรือจำเป็นเร่งด่วน ก่อนควบคุมตัวไปตรวจหาดีเอ็นเอ ที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง ก่อนปล่อยตัวกลับไป เนื่องจากยังไม่มีหมายจับ

นอกจากนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายวีระมารับทราบข้อกล่าวหา ได้เกิดเสียงวิจารณ์หนักว่าเป็นการจับผิดตัว แม้จะมีพยานชี้ตัวยืนยัน มองว่าเป็นการเบี่ยงเบนจากประเด็นการเมืองเป็นเรื่องชู้สาวมากกว่า โดยล่าสุด นายณัฐพงษ์ เนียมสม นายกเทศมนตรีตำบลนาตาล่วง ได้เตรียมนำเอกสารและคำสั่งเข้าเวรยามมายืนยันกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าตามวัน-เวลาเกิดเหตุดังกล่าวนายวีระ ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชา ได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่จริง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้