ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมว.ยธ.ขอประชาชนอย่าร่วมชัตดาวน์'สุเทพ'เตือนผิดร้ายแรง

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2557 14:15 น.
  SHARE

  ชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม แถลงขอประชาชน ใช้วิจารณญาณ อย่าร่วมชุมนุมชัตดาวน์ กับสุเทพ เตือนระวังมีความผิดร้ายแรง อายุความคดีถึง 20 ปี...

  วันที่ 6 ม.ค.นายนายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม แถลง ถึงการปิด กทม.ในวันที่ 13 ม.ค. ที่จะถึงนี้ตามคำประกาศของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ว่า นายสุเทพ เข้าข่ายเป็นตัวการ มีความผิดฐานเป็นกบฏ และผิดกฎหมายอาญารวมไปถึงมีโทษตามกฎหมายอื่นๆ อย่างร้ายแรง

  ดังนั้น จึงขอให้พี่น้องใช้วิจารญาณ พิจารณาใด้ดี ที่จะไปร่วมกับนายสุเทพ กระทำความผิด ในวันที่ 13 ม.ค.นี้ ซึ่งมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดการปะทะกับกลุ่มผู้มีความเห็นต่าง หรืออาจปะทะกับกลุ่มผู้ไม่หวังดี ซึ่งจงใจจะสร้างสถานการณ์ ก่อให้เกิดความเสียหายร้ายแรง

  จึงขอให้พี่น้องประชาชน โปรดได้คิดไตร่ตรองให้รอบคอบ หลีกเลี่ยงความเสี่ยง การเกิดการสูญเสียดังกล่าว ขณะที่ หากท่านตัดสินใจ เข้าร่วมชุมนุมในวันที่ 13 ม.ค. อาจโดนความผิดตามกฎหมาย ขั้นร้ายแรง ซึ่งมีอายุความถึง 20 ปี ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง57ปฏิรูปการเมืองชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยธ.ชัตดาวน์วิจารณญาณอย่าร่วมชุมนุมสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.ระวังความผิดร้ายแรงอายุความ 20 ปีม็อบการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้