วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อภิสิทธิ์'อัด 'นพดล' กับพวก จุดเริ่มต้นสุมไฟการเมือง

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อัด 'นพดล' กับพวก จุดเริ่มต้น สุมไฟการเมืองเอง โดยเฉพาะผ่าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ย้ำ ปชป.ไม่ลงเลือกตั้งเป็นสิทธิ์...

วันที่ 6 ม.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์รายการฟ้าวันใหม่ สถานีโทรทัศน์บลูสกายแชนแนล ถึงกรณีที่นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ตั้งคำถาม 6 ข้อ ถามเกี่ยวกับการเลือกตั้งว่า ไม่แน่ใจว่าต้องให้ความสำคัญกับนายนพดลแค่ไหน แต่การตัดสินใจลงหรือไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งนั้น เป็นสิทธิ์ของพรรคการเมือง

ถ้าถามว่า คนที่เติมไฟให้กับการเมือง คือ พวกที่ตัดสินใจว่า ผลประโยชน์นายใหญ่อยู่เหนือผลประโยชน์ประเทศ โดยเฉพาะเรื่องนิรโทษกรรม ที่มีการเตือนว่าอย่าทำ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นและเติมไฟให้กับการเมืองตั้งแต่แรก ซึ่งเรื่องการไม่ลงเลือกตั้งเป็นปลายเหตุ และถือเป็นสิทธิ์ เพราะจะทำงานการปฏิรูป อีกทั้งที่ผ่านมาก็กำชับสมาชิกพรรคตลอดไม่ให้ขัดขวางการเลือกตั้ง แต่ปัญหาที่เกิดขึ้น กกต. ต้องแก้ไขปัญหา

แต่ถามว่า นายนพดล กับพรรคพวกไม่เคยฉุกคิดบ้างหรือว่า ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ต้องย้อนกลับว่าพวกนายนพดล ไปเติมเชื้อไฟทางการเมืองตั้งแต่แรกทำไม และเหตุใดไม่คิดแก้ปัญหา ไม่แสดงความรับผิดชอบ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อัด 'นพดล' กับพวก จุดเริ่มต้น สุมไฟการเมืองเอง โดยเฉพาะผ่าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ย้ำ ปชป.ไม่ลงเลือกตั้งเป็นสิทธิ์... 6 ม.ค. 2557 13:01 6 ม.ค. 2557 14:53 ไทยรัฐ