วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือมืดลอบกรีดป้ายหาเสียง จ.กระบี่

มือมืดลอบกรีดป้ายหาเสียง จ.กระบี่

  • Share:

มือมืดลอบทำลายป้ายหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.จ.กระบี่ ขณะ กปปส.กระบี่ เตรียมจัดเวทีสัญจรทุกอำเภอ หวังคู่ขนาน 13 ม.ค. กปปส. กทม.

วันที่ 6 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานทำป้ายบริษัทเอกชน ได้นำป้ายหาเสียงของนายปรีชา ศรีชาย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต จังหวัดกระบี่ เขต 1 ของพรรคภูมิใจไทย และป้ายหัวหน้าพรรคแบบบัญชีรายชื่อ มาติดตั้งใหม่ แทนที่ป้ายเดิมที่บริเวณแยกควนต่อ ถนนศรีพังงา ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ ภายหลังจากที่ถูกมือดีทำลายเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยนายปรีชา ศรีชาย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มใด เหตุการณ์น่าจะเกิดขึ้นเมื่อคืน โดยคนร้ายนำมีดมากรีดจนเหวอะหวะ แต่ไม่ได้ติดใจที่จะแจ้งความดำเนินคดีใดๆ กับกลุ่มคนที่ทำลาย ถือว่าผู้ที่กระทำยังไม่เข้าใจ ซึ่งตนได้กำชับทีมงานไว้ว่าให้อดทน และนำป้ายใหม่มาติดซ่อมแซมแล้ว

ส่วนกรณีที่จะได้ลงสมัคร ส.ส.หรือไม่นั้น ตนก็ยังมีความหวังอยู่ แม้ว่าอาจจะมีการขยายเวลารับสมัคร หรือเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปก็ตาม เพราะตนตั้งใจไว้แล้ว ว่าจะอาสามารับใช้พี่น้องประชาชน ซึ่งตอนนี้ก็ได้ติดตั้งป้ายหาเสียงไปแล้ว กว่า 70-80 ป้าย เน้นภายในเขตชุมชนโดยเว้นช่องใส่เบอร์ผู้สมัครไว้ ก่อนที่จะติดตั้งป้ายหาเสียง ก็ได้ขออนุญาตจากแขวงการทางแล้ว

ขณะเดียวกัน แนวร่วมเครือข่ายที่เรียกตัวเองว่า คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข กปปส. ทั้ง 8 อำเภอ ของจังหวัดกระบี่ ได้เตรียมเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่ที่กรุงเทพมหานครในวันที่ 13 มกราคม แต่เบื้องต้นจะมีการเปิดเวทีสัญจรทุกอำเภอ เริ่มเวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 11 มกราคม เพื่อเชิญชวนประชาชน ให้ร่วมเดินทางไปชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร ตามคำประกาศ ของเลขาธิการ กลุ่ม กปปส. พร้อมเปิดเวที ที่หน้าศาลากลางจังหวัด เป็นเวทีคู่ขนานกับเวทีกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 13 มกราคมด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้