วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือมืดลอบกรีดป้ายหาเสียง จ.กระบี่

มือมืดลอบทำลายป้ายหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.จ.กระบี่ ขณะ กปปส.กระบี่ เตรียมจัดเวทีสัญจรทุกอำเภอ หวังคู่ขนาน 13 ม.ค. กปปส. กทม.

วันที่ 6 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานทำป้ายบริษัทเอกชน ได้นำป้ายหาเสียงของนายปรีชา ศรีชาย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต จังหวัดกระบี่ เขต 1 ของพรรคภูมิใจไทย และป้ายหัวหน้าพรรคแบบบัญชีรายชื่อ มาติดตั้งใหม่ แทนที่ป้ายเดิมที่บริเวณแยกควนต่อ ถนนศรีพังงา ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ ภายหลังจากที่ถูกมือดีทำลายเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยนายปรีชา ศรีชาย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มใด เหตุการณ์น่าจะเกิดขึ้นเมื่อคืน โดยคนร้ายนำมีดมากรีดจนเหวอะหวะ แต่ไม่ได้ติดใจที่จะแจ้งความดำเนินคดีใดๆ กับกลุ่มคนที่ทำลาย ถือว่าผู้ที่กระทำยังไม่เข้าใจ ซึ่งตนได้กำชับทีมงานไว้ว่าให้อดทน และนำป้ายใหม่มาติดซ่อมแซมแล้ว

ส่วนกรณีที่จะได้ลงสมัคร ส.ส.หรือไม่นั้น ตนก็ยังมีความหวังอยู่ แม้ว่าอาจจะมีการขยายเวลารับสมัคร หรือเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปก็ตาม เพราะตนตั้งใจไว้แล้ว ว่าจะอาสามารับใช้พี่น้องประชาชน ซึ่งตอนนี้ก็ได้ติดตั้งป้ายหาเสียงไปแล้ว กว่า 70-80 ป้าย เน้นภายในเขตชุมชนโดยเว้นช่องใส่เบอร์ผู้สมัครไว้ ก่อนที่จะติดตั้งป้ายหาเสียง ก็ได้ขออนุญาตจากแขวงการทางแล้ว

ขณะเดียวกัน แนวร่วมเครือข่ายที่เรียกตัวเองว่า คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข กปปส. ทั้ง 8 อำเภอ ของจังหวัดกระบี่ ได้เตรียมเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่ที่กรุงเทพมหานครในวันที่ 13 มกราคม แต่เบื้องต้นจะมีการเปิดเวทีสัญจรทุกอำเภอ เริ่มเวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 11 มกราคม เพื่อเชิญชวนประชาชน ให้ร่วมเดินทางไปชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร ตามคำประกาศ ของเลขาธิการ กลุ่ม กปปส. พร้อมเปิดเวที ที่หน้าศาลากลางจังหวัด เป็นเวทีคู่ขนานกับเวทีกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 13 มกราคมด้วย.

มือมืดลอบทำลายป้ายหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.จ.กระบี่ ขณะ กปปส.กระบี่ เตรียมจัดเวทีสัญจรทุกอำเภอ หวังคู่ขนาน 13 ม.ค. กปปส. กทม. 6 ม.ค. 2557 12:57 6 ม.ค. 2557 19:25 ไทยรัฐ